Saturday, June 3, 2023
spot_img

Chủ tịch huyện mất tích bí ẩn, chính quyền Hà Nội nhốn nháo đi tìm

Vietnam – cali Today news – Đã hơn một tuần nay, ông Nguyễn Hồng Lâm (53 tuổi), chủ tịch huyện Quốc Oai (Hà Nội) không đến nhiệm sở làm việc. Dù chính quyền thành phố Hà Nội đã cho công an vào cuộc điều tra tung tích, nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm thấy ông này.

Ông Nguyễn Hồng Lâm không chỉ là chủ tịch, mà còn là phó bí thư Huyện ủy Quốc Oai. Dù việc ông này mất tích khiến dư luận xôn xao, bàn tán nhưng lãnh đạo huyện vẫn không chịu cung cấp tin tức cho báo chí.

Mãi đến chiều ngày 2/1/2018, sau nhiều lần nổ lực liên lạc, báo Thanh Niên đã thuyết phục được ông Đỗ Lai Luật-phó chủ tịch huyện, người được phân công quán xuyến công việc thay cho ông Lâm mới chịu trả lời phỏng vấn trong sự dè dặt.

Ông Nguyễn Hồng Lâm-chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích hơn một tuần nay. Ảnh: Dân Trí

Theo báo Thanh Niên cho biết, cho đến ngày 25/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm vẫn điều hành công việc của chủ tịch huyện như thường lệ, không có bất cứ điều gì bất thường. Cho đến tối cùng ngày, ông Lâm còn tham dự bữa tiệc chia tay một cán bộ về hưu.

“Khoảng hơn 21 giờ tối ngày 25/12/2017, anh Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, sau đó đi đâu không ai biết. Đến sáng hôm sau, khoảng 6 giờ 35 ngày 26/12/2017, anh Lâm có gọi điện thoại xin phép đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Bí thư Huyện ủy, vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Sau đó, không liên lạc được. Còn việc mất liên lạc từ bao giờ thì chúng tôi không xác định được. Chỉ biết từ khoảng gần trưa ngày 26/12/2017 cho đến nay, anh Lâm không đến cơ quan, không liên lạc được”- ông Luật nói với báo Thanh Niên.


Văn phòng làm việc của ông Lâm khóa cửa từ nhiều ngày qua. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau khi ông Lâm mất tích, gia đình ông đã có đơn trình báo gửi đến cơ quan công an. Huyện Quốc Oai đã làm công văn gửi đến thành phố Hà Nội. Việc mất tích của ông Lâm hết sức kỳ lạ, vì theo ông Luật, công an đã điều tra, tìm hiểu từ các cuộc điện thoại gọi đi, gọi đến đều không cho thấy ông này có bất cứ biểu hiện khác thường gì về tâm lý.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã lần theo số điện thoại mà ông Lâm sử dụng và được biết nơi xuất hiện sóng điện thoại lần cuối cùng là ở khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) vào sáng ngày 26/12/2017. Công an đã tìm đến từng nhà, từng ngỏ để tìm kiếm nhưng vẫn không tìm ra được bất cứ tung tích gì của ông.

“Theo cơ quan công an, anh ấy gửi xe ở một bãi xe ở ngõ 113 Trần Duy Hưng- là Trung tâm khoa học kỹ thuật nào đó, chứ không phải khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ hay siêu thị nào. Theo thông tin chúng tôi nhận được, bãi xe này là chỗ anh Lâm thường xuyên gửi xe mỗi khi ra thăm con học ở Hà Nội. Gia đình có quay lại bãi xe thì thấy xe ô tô của anh Lâm ở đó”- ông Luật nói thêm.

Dù chỉ với chức danh chủ tịch một huyện, nhưng ông Lâm lại sở hữu một chiếc xe Toyota Camry mới cáu. Theo ông Luật, chiếc xe này hiện đang được lưu giữ tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai.

Trong khi đó, ngay tại tư gia của ông Lâm ở thôn Văn Quang, xã Nghĩa Hương (huyện Quốc Oai) vẫn trong tình trạng khóa cổng, không có ai ở nhà. Hàng xóm cho biết, từ chiều ngày 26/12/2017 có thấy ông Lâm đến lấy xe hơi tại nơi ông hay gửi tại trường mầm non Nghĩa Hương. Từ thời điểm đó đến nay không thấy ông quay lại.

Còn vợ của ông Lâm, hiện là cô giáo ở một trường học tại xã Nghĩa Hương cũng chủ động không gặp mặt báo chí, không cung cấp thêm bất cứ tin tức gì.

Thiếu tướng công an CSVN Đào Thanh Hải-phó giám đốc công an Hà Nội cho biết, Giám đốc công an là ông Đoàn Duy Khương đã chỉ thị cho Phòng cảnh sát hình sự vào cuộc để tìm kiếm ông Lâm, nhưng cho đến nay vẫn chưa phát hiện được gì.


Chiếc xe Toyota Camry của ông Nguyễn Hồng Lâm. Ảnh: Thanh Niên

Có một chi tiết đáng chú ý, vào sáng ngày 26/12/2017, ông Lâm có gọi điện thoại cho con trai và cho cậu này biết ông đang gặp rắc rối. Sau khi nhận được điện thoại không còn ai liên lạc được với ông Lâm, kể cả những người thân nhất.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT