Friday, December 1, 2023
spot_img

Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia: Donald Trump không nên lãnh đạo đất nước một lần nữa

Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia của Đảng Cộng hòa hôm thứ Bảy cho biết Donald Trump không nên lãnh đạo Đảng Cộng hòa hoặc đất nước một lần nữa.

“Tôi không tin Trump là người lãnh đạo đảng của chúng ta và đất nước của chúng ta một lần nữa, với tư cách là tổng thống”, Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson nói với Insider bên lề Cuộc họp Mùa đông NGA ở Washington, DC.

Insider đã hỏi Hutchinson liệu ông có muốn Trump tranh cử hay không và ai sẽ lãnh đạo thay thế.

Hutchinson nói ” Có rất nhiều sự lựa chọn”

“Và, bạn biết đấy, Đảng Cộng hòa có nhiều tiếng nói khác nhau,” Hutchinson nói. “Và điều quan trọng trong thời điểm này là có những tiếng nói đó và họ nên tập trung vào chu kỳ bầu cử này.”

Hutchinson, thống đốc hai nhiệm kỳ, là một trong những thống đốc Đảng Cộng hòa đầu tiên công khai đối đầu Trump sau  quá trình chuyển giao bầu cử năm 2020. Ông nói rằng việc Trump tiếp tục cố gắng làm mất uy tín kết quả bầu cử năm 2020 có thể là một “thảm họa” đối với các ứng cử viên Đảng Cộng hòa tranh cử trong năm nay.

“Tôi đã nói rõ về hậu quả trong tương lai,” ông nói với Insider. “Đó không phải là về các cuộc bầu cử vừa qua.”

Trước đó, ông nói với các phóng viên rằng: “Tôi không tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. Tôi tôn trọng kết quả”.

Mới đây, video lan truyền việc Trump tự khẳng định là Tổng thống thứ 45 và 47 thu hút nhiều người xem, và có thể đây là một lời gợi ý rằng ông có kế hoạch tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Theo hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử Liên bang, để trở thành ứng cử viên chính thức, Trump sẽ phải huy động hoặc chi hơn 5.000 USD để hỗ trợ nỗ lực tranh cử tổng thống để chính thức đăng ký trở thành ứng cử viên tổng thống.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img