Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan thừa nhận Nga có chen vào bầu cử ở Mỹ

Cali Today News – Sau những thất bại liên tục của Cộng Hòa, lần đầu tiên Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan trả lời phỏng vấn khá dài trong chương trình “CBS This Morning” hôm thứ năm 30/3.

Ông Ryan tuyên bố “Hoa Kỳ có một trách nhiệm đặc biệt” nhằm ngăn chận chuyện Nga tìm cách chen vào gây ảnh hưởng lên các cuộc bầu cử, không những ở Mỹ, mà còn trên toàn thế giới.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan. Photo Courtesy: CBS News

Sau khi dự luật thay thế Obamacare thất bại không đưa ra trước Hạ Viện, ông Ryan bàn về nhiều vấn đề, từ chuyện Nga can thiệp vào bầu cử ở Hoa Kỳ đến chuyện Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện có nhiều lấn cấn nội bộ.

Nhận định của ông Ryan về Nga xảy ra vào lúc Giám Đốc FBI James Comey cũng cho báo chí hay thực ra ngay vào mùa hè năm 2016, ông đã muốn công bố trước dư luận là Nga đang tìm cách gây ảnh hưởng lên bầu cử Mỹ, nhưng ông bị chính phủ Obama ngăn chận lại.

Ông Ryan cho biết cùng với bà Nancy Pelosi của Dân Chủ, Mitch McConnell và Chuck Schumer đều của Cộng Hòa, ông Ryan trong một lá thư đã cảnh báo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ như sau: “Hãy cẩn thận, hãy giữ gìn các dữ kiện, có chuyện đang xảy ra đó”

Ông Ryan nhận định: “Chúng tôi như thế đã biết chuyện này trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11, chúng tôi đều biết Nga đang tìm cách chen vào cuộc bầu cử của chúng ta và còn biết Nga còn làm chuyện này với nhiều quốc gia khác”

Đào Nguyên (Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments