Sunday, March 26, 2023
spot_img

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan “mắng” Donald Trump

Cali Today News – Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan vào hôm nay cho biết, đích thân ông gọi cho Donald Trump, khiển trách ứng cử viên Tổng thống đã đưa ra lời nhận xét gây tranh cãi về vị thẩm phám liên bang sặc mùi phân biệt chủng tộc. 

“Tôi nói chuyện với ông ấy, giải thích chính xác suy nghĩ của tôi về những lời nhận xét đó,” Ryan cho biết trong chương trình “Good Morning American” sáng hôm nay. “Chuyện này cần bị lên án. Lời nhận xét đã vượt quá giới hạn. Điều này không đúng , cho rằng một người không thể làm tốt công việc của mình vì màu da hay sắc tộc là quá sai lầm,” Chủ tịch Hạ viện nói.

Ông Trump tuyên bố, thẩm phán Gonzalo Curiel, người thụ lý vụ Đại học Trump, không thể xét xử công bằng vì ông ấy có dòng máu Mecico. Trump còn giải thích, lời hứa xây bức tường ngăn cách Hoa Kỳ và Mexico khiến cho ông Curiel “bất đồng tuyệt đối.” Thẩm phán Curiel được sinh ra ở Indian, là người Mỹ, trưởng thành ở Mỹ, nhưng bố mẹ ông là người Mexico.

Mới tuần trước, Paul Ryan lên tiếng hậu thuẫn ông Trump mặc dù dè dặt. Một ngày sau, ông Ryan bày tỏ thái độ không đồng ý với những lời của ông Trump. Sau đó, ông đã lên án mạnh mẽ hơn, gọi lời nhận xét mang tính phân biệt chủng tộc.

Ông Trump vẫn không nhượng bộ hay xin lỗi mặc dù càng ngày càng có nhiều lãnh đạo đảng Cộng hòa như Paul Ryan đã công khai quan ngại lời nhận xét của ông Trump đang làm tổn hại đến đảng. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, tiểu bang South Carolina, kêu gọi cử tri Cộng hòa nên suy nghĩ kỹ sự ủng hộ với Trump.

Cũng trong buổi phỏng vấn hôm nay, Chủ tịch hạ viện cho biết, những lời nhận xét của ông Trump làm xao lãng những vấn đề thực tế mà đất nước hiện đang đối mặt trước tổng tuyển cử. “Chúng tôi muốn cho quốc gia một chọn lựa rõ ràng và thuyết phục, vì vậy chúng tôi phải có được ủy nhiệm từ quốc gia để sữa chữa những vấn đề này, và những lời nhận xét như vậy lại chen giữa vào đối thoại cần có,” Ryan trình bày, “Đó là lý do tại sao tôi phải lên tiếng, và sẽ không dừng tại đây nếu sự việc vẫn tiếp diễn. Hy vọng là sẽ không tiếp diễn, hy vọng chiến dịch tranh cử sẽ đi theo hướng tích cực để chúng tôi có thể tự hào.”

Hương Giang (Theo The Hill)

Photo Courtesy: The Hill

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT