Sunday, September 24, 2023
spot_img

Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan không tìm cách bảo vệ Trump

Cali Today News – Hôm thứ hai đến lượt Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan tuyên bố sẽ ngưng đi vận động cho ông Trump. Nhưng chuyện này lại cho thấy ông Trump được giới Cộng Hòa cứng rắn ủng hộ mạnh ra sao, vì người ta thấy Chủ Tịch Ryan đã bị la ó phản đối khi nói như thế. 

Khi thấy áp lực quá mạnh, ông Ryan lên diễn đàn online trình bày là ông chỉ tập trung vào chuyện tái đắc cử để phe Cộng Hòa kiểm soát tiếp Hạ Viện, theo lời phát ngôn nhân AshLee Strong của ông cho báo chí hay. Strong nói: “Ông Ryan sẽ dùng trọn tháng còn lại để tập trung vào việc bảo vệ thế đa số của Cộng Hòa ở Hạ Viện’

Các quan sát viên nhận thấy thái độ mới nhất của ông Ryan phản ánh mối chia rẻ gần như không sao hàn gắn với giới thành danh ở Washington của Cộng Hòa và ông Trump. Mức độ ủng hộ của họ dành cho nhà tỉ phú lại tuột đến mức thấp chưa từng thấy.

Một người có tham dự buổi nói chuyện của ông Ryan cho hay: “Ông ấy tuyên bố sẽ dành trọn sức lực để chống lại chuyện bà Clinton có thể tự do hoạt động sau này với Quốc Hội Mỹ”, một ám chỉ cho thấy ông Ryan không tin là Trump sẽ đắc cử trong tháng tới.

Nhưng giới bảo thủ của Cộng Hòa tỏ ra tức giận, không phải đối với Trump, mà đối với ông Ryan. Nhiều người cho là “chưa gì mà ngài Chủ Tịch Hạ Viện đã mang dưng ghế Tổng Thống cho bà Clinton”

Tình hình phân hóa càng thêm rõ ràng khi vào chiều thứ hai, Chủ Tịch Ủy Ban Republican National Committee là Reince Priebus lại tuyên bố vẫn ủng hộ ông Trump. Ông Priebus nói: “Mối quan hệ giữa Trump và tôi vẫn thế, Ủy Ban RNC của tôi và ban vận động của Trump vẫn phối hợp nhịp nhàng với nhau”

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img