Friday, December 2, 2022
spot_img

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan hối thúc Donald Trump Jr. ra điều trần

Reuters – Hôm thứ năm 13/7 Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan lên tiếng hối thúc con trai lớn của TT Trump là Donald Trump Jr. nên ra điều trần trước một ủy ban của Quốc Hội về chuyện cáo buộc có liên hệ nào đó giữa Nga và nhóm cố vấn của TT Trump trước đây.

Nếu anh Donald Trump Jr. nhận lời ra điều trần thì anh sẽ là người đầu tiên trong vòng thân cận nhất của TT Trump, tính luôn cả ‘bộ sậu các cố vấn’ của ông, ra trước Quốc Hội điều trần về chuyện tin tặc Nga.

Photo Credit: AP

Trang mạng CNN cho hay Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện là TNS Charles Grassley, thuộc Đảng Cộng Hòa, có kế hoạhc sẽ gửi cho Donald Trump Jr. một yêu cầu theo đó anh nên xuất hiện trong một phiên điều trần công khai trước ủy ban do ông làm chủ tịch.

Trong một cuộc họp báo, Chủ tịch Paul Ryan tuyên bố ông ‘đồng ý với kế hoạch này’. Ông nói: “Tôi nghĩ bất cứ một nhân chứng nào nếu được Quốc Hội yêu cầu ra điều trần cũng phải làm như thế”

Trong tuần này anh Donald Trump Jr. đã trình bày toàn bộ các emails của anh, trong đó có cả chuyện anh từng đi gặp gỡ một nữ luật sư người Nga, chỉ vì anh được thông báo qua người trung gian là “cô luật sư ủng hộ cho cha của anh”

Tuy từ Paris hôm nay TT Trump tuyên bố là bà luật sư Natalia Veselnitskaya không phải là luật sư của chính phủ nga, nên “cũng chẳng có cái gì hệ trọng” trong cuộc gặp gỡ giữa bà và con trai ông.

Nhưng các quan sát viên cho là các emails vừa được công bố của Donald Trump Jr. là bằng chứng cụ thể nhất về chuyện là “ban vận động của ông Trump rất muốn nhận sự giúp đỡ từ Nga để ông Trump thắng cử”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments