Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan đề nghị chi tiết trong kế hoạch BHYT mới

Cali Today News – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan tuyên bố ông có một giải pháp khiến việc mua bảo hiểm y tế sẽ dễ dàng hơn cho nhiều người dân Hoa Kỳ, đó là khoảng tax credits được hoàn trả lại.

Ông nói với phóng viên Charlie Rose của PBS như sau: “Chúng tôi cũng nghĩ đây là cách thức làm thông minh hơn giúp nhiều người có khả năng mua BHYT mà họ thích, họ có thể trả tiền cho lựa chọn của họ, kiểu này thì hay hơn tài trợ trong chương trình Obamacare”

Theo ông Ryan định nghĩa thì “khoảng tax credits được hoàn trả có nghĩa là người đóng thuế sẽ được trợ giúp chứ không cần phải là người đi làm có lợi tức thấp gì cả”

Điều khoản mới này sẽ được xem như lập luận chính yếu của chương trình BHYT mà Cộng Hòa dự định đưa ra để thay thế chương trình Obamacare. Điểm giống duy nhất là nếu như trong Obamacare, tài trợ liên bang được tính trước thì tax credits được hoàn trả cũng thế.

Bà Linda Blumberg, chuyên gia của Viện Urban Institute’s Health Policy Center, nhận xét: “Hai chi tiết của hai chương trình giống nhau từ khái niệm”, nhưng nếu như trong Obamacare, vượt quá 400% lợi tức nghèo của một gia đình là người ta sẽ không được liên bang tài trợ gì hết.

Còn tax credits được hoàn trả của Cộng Hòa dính líu đến tuổi tác mà thôi, vì thế xem như ai cũng “được giúp đỡ cái gì đó”, ngoài ra tổng số người trong gia đình khi mua BHYT cũng được tính đến.

Trường Giang (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus