Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan đề nghị chi tiết trong kế hoạch BHYT mới

Cali Today News – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan tuyên bố ông có một giải pháp khiến việc mua bảo hiểm y tế sẽ dễ dàng hơn cho nhiều người dân Hoa Kỳ, đó là khoảng tax credits được hoàn trả lại.

Ông nói với phóng viên Charlie Rose của PBS như sau: “Chúng tôi cũng nghĩ đây là cách thức làm thông minh hơn giúp nhiều người có khả năng mua BHYT mà họ thích, họ có thể trả tiền cho lựa chọn của họ, kiểu này thì hay hơn tài trợ trong chương trình Obamacare”

Theo ông Ryan định nghĩa thì “khoảng tax credits được hoàn trả có nghĩa là người đóng thuế sẽ được trợ giúp chứ không cần phải là người đi làm có lợi tức thấp gì cả”

Điều khoản mới này sẽ được xem như lập luận chính yếu của chương trình BHYT mà Cộng Hòa dự định đưa ra để thay thế chương trình Obamacare. Điểm giống duy nhất là nếu như trong Obamacare, tài trợ liên bang được tính trước thì tax credits được hoàn trả cũng thế.

Bà Linda Blumberg, chuyên gia của Viện Urban Institute’s Health Policy Center, nhận xét: “Hai chi tiết của hai chương trình giống nhau từ khái niệm”, nhưng nếu như trong Obamacare, vượt quá 400% lợi tức nghèo của một gia đình là người ta sẽ không được liên bang tài trợ gì hết.

Còn tax credits được hoàn trả của Cộng Hòa dính líu đến tuổi tác mà thôi, vì thế xem như ai cũng “được giúp đỡ cái gì đó”, ngoài ra tổng số người trong gia đình khi mua BHYT cũng được tính đến.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT