Monday, December 11, 2023
spot_img

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tiêm vắc-xin COVID-19

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Đã được tiêm liều vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 đầu tiên của mình vào thứ Sáu khi các thành viên Quốc hội bắt đầu được tiếp cận sớm với việc tiêm chủng

Pelosi đã tiêm vắc-xin vào trưa thứ Sáu, theo phát ngôn nhân của cô ấy. Brian Monahan, bác sĩ chăm sóc của Capitol, đích thân tiêm vắc-xin cho Chủ tịch Hạ viện

“Hôm nay, với sự tin tưởng vào khoa học và theo chỉ đạo của Văn phòng Bác sĩ, tôi đã tiêm được vắc-xin COVID-19. Vì vắc-xin đang được phân phối, tất cả chúng ta phải tiếp tục đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và các bước dựa trên khoa học cứu sống và tiêu diệt vi rút, “Pelosi đã tweet cùng với các bức ảnh của Monahan đang tiêm vắc-xin cho bà ấy.

Pelosi đã thông báo vào cuối ngày thứ Năm rằng bà ấy sẽ nhận được vắc-xin sau khi văn phòng bác sĩ của Capitol thông báo với lãnh đạo quốc hội rằng các thành viên của Hạ viện và Thượng viện đủ điều kiện nhận liều vắc-xin.

Trước đó vào thứ Sáu, Phó Tổng thống Pence đã được tiêm vắc xin trên truyền hình

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Hôm thứ Năm đã thông báo rằng ông dự kiến ​​sẽ tiêm vắc-xin trong những ngày tới. Cả Pelosi và McConnell đều nói rằng họ sẽ tiếp tục đeo khẩu trang và tuân thủ các hướng dẫn về giãn cách xã hội sau khi chủng ngừa.

Các thành viên cấp cao của Quốc hội cũng đang bắt đầu tiêm vắc-xin.

Văn phòng bác sĩ của Capitol đã thông báo cho các nhà lập pháp vào thứ Năm rằng vắc xin Pfizer-BioNTech, mà Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt vào tuần trước, sẽ có sẵn theo “yêu cầu lâu dài về tính liên tục của hoạt động của chính phủ.” Tòa án Tối cao và nhánh hành pháp cũng sẽ nhận được một số liều vắc-xin COVID-19.

“Số lượng nhỏ liều vắc-xin COVID-19 mà chúng tôi sẽ được cung cấp phản ánh một phần nhỏ của đợt vắc-xin đầu tiên khi nó được phân phối trên khắp đất nước”, Monahan viết trong bản ghi nhớ.

Monahan nói rằng các nhà lập pháp sẽ tiêm vắc-xin trước, sau đó là các nhân viên “thiết yếu liên tục” trong khu Capitol.

Các nhà lập pháp khác cũng đang công khai việc tiêm chủng. Dân biểu Don Beyer (D-Va.) Dự kiến ​​sẽ tiêm vắc xin vào chiều thứ Sáu, phát ngôn nhân của ông cho biết.

Ngoài việc được coi là những người lao động thiết yếu – nhóm được ưu tiên tiêm chủng theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh – các thành viên Quốc hội còn phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 cao hơn do họ thường xuyên đi lại và tiếp xúc với những người khác.

Nhân viên y tế, một nhóm ưu tiên hàng đầu cho việc tiêm chủng, cũng đã bắt đầu nhận vắc xin Pfizer-BioNTech trong tuần này.

Ít nhất 42 thành viên của Hạ viện và Thượng viện đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ tháng 3, trong khi một số người khác đã xét nghiệm dương tính với kháng thể hoặc có các trường hợp giả định.

Năm thành viên Hạ viện tiết lộ chỉ trong tuần này rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img