Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Chủ tịch GOP Arizona kiện ủy ban 6/1 vì trát đòi hồ sơ điện thoại

WASHINGTON – Chủ tịch GOP Arizona Kelli Ward và chồng cô, Michael Ward, đã đệ đơn kiện hôm thứ Ba chống lại ủy ban đặc biệt Hạ viện ngày 6 tháng 1 để trát đòi hồ sơ điện thoại của cặp đôi.

Kelli Wards bị cáo buộc đã ký vào các tài liệu giả mạo tuyên bố là một trong giấy chứng nhận đại cử tri tổng thống của Arizona vào năm 2020. Vụ kiện đã tìm cách chặn nhà cung cấp điện thoại T-Mobile chia sẻ hồ sơ với ủy ban , theo hồ sơ do Politico thu được.

Vụ kiện đã được đệ trình lênThẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Susan Brnovich, vợ của Tổng biện lý Arizona Mark Brnovich , một ứng cử viên Thượng viện và là đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ điện thoại đã được trát đòi  từ T-Mobile và công ty của Ward, Mole Medical Services PC, vào tháng Giêng, theo hồ sơ của tòa án. Dữ liệu được yêu cầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2020 đến ngày 31 tháng 1 năm 2021 – khoảng thời gian bắt đầu trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và kết thúc vài tuần sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol Hoa Kỳ.

T-Mobile cho biết họ sẽ chuyển hồ sơ cho ủy ban trước ngày 4 tháng 2 trừ khi Wards đệ đơn kiện

Trong vụ kiện, cặp đôi cho rằng trát đòi hầu tòa vi phạm đặc quyền của bệnh nhân-bác sĩ. Wards là những bác sĩ chỉnh hình thường nói chuyện với bệnh nhân  qua điện thoại.

 

Kelli Ward là một trong những nhà lãnh đạo GOP nổi bật nhất đã ủng hộ những tuyên bố của Trump về gian lận bầu cử sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Theo The Arizona Republic, cô đã đệ đơn kiện để tìm cách  vô hiệu chiến thắng 10.457 phiếu bầu của Tổng thống Joe Biden ở Arizona  với Tòa án Thượng thẩm Quận Maricopa ngay sau Ngày bầu cử, theo The Arizona Republic.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments