Thursday, September 28, 2023
spot_img

Chủ tịch độc tài Kim Jong Un thăm đơn vị ám sát đặc biệt

Cali Today News – Hôm nay, Kim Jong Un thanh tra biệt đội chuyên ám sát các nhà chính trị Nam Hàn trong khi hạ lệnh cho binh lính phải trau dồi như những “chú phượng hoàng” cất cánh bay lên từ đống tro tàn.

Theo hãng tin Yohap, chuyến thăm tiểu đoàn hoạt động đặc biệt thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên là cuộc thanh tra liên quan đến quân đội đầu tiên kể từ tháng 9.

Kim Jong Un dành nhiều lời ca ngợi Đơn vị 525, là “tiểu đoàn đáng tin cậy nhất,” binh sĩ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, “dùng dao găm sắc nhọn đâm xuyên thấu trái tim kẻ thù.” Chủ tịch độc tài tuyên bố, nhiệm vụ chính của Đơn vị 525 là “loại trừ những kẻ bẩn thỉu đang ở trong Toà Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Nam Hàn), ở quân đội và chính phủ bù nhìn, tất cả những kẻ phạm tội ác không thể tha thứ được trên cõi đời này.”

Hồi đầu tuần, Bắc Hàn lên án Tổng thống Nam Hàn Park Geun-hye, nêu vụ bê bối tham nhũng liên can đến một người bạn thân thiết của bà Tổng thống là một minh chứng rõ ràng về thực tế dị thường của chế độ Park Geun-hye.

Theo Giáo sư Yang Moo-jin từ Trường Đại học Nghiên cứu Bắc Hàn ở Seoul, những hành động khiêu khích tương tự thường dính tới văn phòng trinh thám của Bình Nhưỡng. Chính phủ muốn phô trương Đơn vị quân sự đặc biệt này có khả năng thực hiện chiến tranh du kích trong trường hợp có khủng hoảng. Chủ tịch Kim quan sát các binh sĩ luyện tập bắn súng, đu dây từ trực thăng và các cuộc tấn công chiến thuật.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Nam Hàn cho biết vẫn đang theo dõi Bắc Hàn, cho chuyến viếng thăm đơn vị đặc biệt là hành động khiêu khích.

Chủ tịch Kim quan sát các binh sĩ luyện tập bắn súng, đu dây từ trực thăng và các cuộc tấn công chiến thuật. Tướng Ri Yong Gil – Phó Tổng Tư Lệnh của quân đội Bắc Hàn – nằm trong đoàn tuỳ tùng tháp tùng ông Kim. Trước đó có thông tin từ cơ quan do thám Nam Hàn, Tướng Ri bị thanh lọc hồi đầu năm 2016 nhưng có vẻ như ông ta đã được hồi chức, quay trở lại chính phủ.

Hương Giang (Theo upi)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img