Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Chủ Salon ở Dallas bị kết án 7 ngày tù vì mở lại tiệm sớm

Một chủ thẩm mỹ viện Dallas đã từ chối đóng cửa tiệm của mình đã bị kết án một tuần tù. Một thẩm phán hôm thứ ba đã gọi sự thách thức công khai của chủ tiệm Shelley Luther đối với các mệnh lệnh cách ly xã hội là “trắng trợn và cố ý” và nói rằng cô không cảm thấy “hối hận” vì hành động của mình. 

Theo các tài liệu của tòa án , Luther đã bị kết án bảy ngày tù vì vi phạm lệnh cấm tạm thời để đóng cửa doanh nghiệp của cô và phạt 500 đô la mỗi ngày thẩm mỹ viện vẫn mở. Cô đã công khai vi phạm lệnh trú ẩn ở nhà của thống đốc, một nỗ lực để làm chậm sự lây lan của coronavirus. 

Luther, chủ sở hữu của Salon À la Mode và Hot Mess Enterprises, đã thu hút sự chú ý vì đã mở tiệm của mình vào tháng Tư sau khi thành phố và quận của cô ra lệnh đóng cửa tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu vào tháng Ba. Cô ấy nói rằng cô ấy đã phản đối lệnh ở nhà vì lý do tài chính và công khai xé một trong các lệnh của tòa án trong một cuộc biểu tình với hơn 100 người khác. 

Thẩm phán Eric Moye, Tòa án dân sự quận 14 của Dallas, nói với Luther hôm thứ Ba rằng ông sẽ xem xét một bản án nhẹ hơn nếu cô thừa nhận rằng đã sai và xin lỗi các viên chức 

“Tôi rất tôn trọng tòa án và luật pháp này. Tôi chưa bao giờ ở vị trí này trước đây và đó không phải là nơi tôi muốn đến”, Luther trả lời, theo CBS Dallas Fort Worth. “Nhưng tôi phải không đồng ý với ông, thưa ông, khi ông nói rằng tôi ích kỷ vì lo miếng cơm manh áo cho con, vậy đó là ích kỷ. Tôi có những nhà tạo mẫu tóc đang vật lộn với tài chính vì miếng cơm của con của họ. Vì vậy, thưa ông, nếu ông  nghĩ rằng luật pháp quan trọng hơn lo miếng ăn cho trẻ em, thì xin vui lòng tiếp tục với quyết định của ông, tôi sẽ không đóng cửa tiệm. “

Các tài liệu của tòa án tuyên bố rằng nhân viên của Luther đã vi phạm các hướng dẫn cách ly xã hội bằng cách điều hành tiệm và tương tác với khách hàng. Luther khẳng định nhân viên của cô được nhận thu nhập của họ và rằng cô đã giữ cho tiệm của mình sạch sẽ và an toàn cho khách hàng quen. 

Luther bị bắt giam và luật sư của cô nói rằng anh ta sẽ kháng cáo ngay lập tức.

Thống đốc Greg Abbott hôm thứ ba cho biết các tiệm làm tóc, tiệm hớt tóc và tiệm làm móng có thể mở cửa trở lại vào thứ Sáu tuần, với các hướng dẫn cách ly xã hội thích hợp. Ông cũng đề nghị cả nhân viên và khách hàng nên đeo khẩu trang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments