Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Chủ quán bar Quận Cam phải đối mặt với án tù vì mở cửa trong thời gian COVID

Roland Michael Barrera, chủ sở hữu của Eastend Bar ở Costa Mesa, California, có thể bị kết án tù lên đến một năm vì giữ cho cơ sở hoạt động bất chấp các hạn chế giảm nhẹ COVID-19 kêu gọi đóng cửa các doanh nghiệp không thiết yếu, các viên chức thành phố cho biết Thứ năm.

Trích dẫn sự gia tăng các trường hợp COVID-19 trên toàn tiểu bang, các viên chức y tế công cộng ở California đã ban hành lệnh giới hạn ở nhà vào tháng 11. Các nhà hàng ở Costa Mesa đã được yêu cầu đóng cửa lúc 10:00 tối và chỉ cung cấp các đơn hàng giao hàng và mang đi sau thời gian đó. Eastend Bar đã từ chối làm theo những mệnh lệnh đó bất chấp các cuộc viếng thăm nhiều lần từ chính quyền.

Theo thông cáo, Eastend Bar đã tiếp đón “50-70 khách hàng mà không bắt buộc phải giãn cách xã hội hoặc che mặt cho nhân viên hoặc khách hàng của họ” ngoài giờ hoạt động bắt buộc.

Quản lý quán bar Luisza Giuletta Mauro cũng phải đối mặt với các cáo buộc sau một vụ việc vào tháng 12, trong đó Mauro bị cáo buộc cố gắng ngăn cản một sĩ quan cảnh sát mặc đồng phục vào quán.

Mauro đã bị buộc tội một tội nhẹ vì chống lại một sĩ quan cảnh sát trong khi Barerra bị buộc tội một tội nhẹ do vi phạm và lơ là tuân theo một mệnh lệnh và quy định hợp pháp. Các tội danh chống lại cả Barrera và Mauro đều có mức án lên đến 12 tháng tù. Barrera và Mauro dự kiến ​​sẽ ra tòa vào tháng Sáu.

Thị trưởng Costa Mesa Katrina Foley đã tweet về tình hình tại Westend Bar vào thứ Sáu.

“Chúng tôi đã răn đe và giải thích” Foley viết. “Chúng tôi đã hỏi một cách lịch sự. Nhiều lần. Nhà hàng này đã lợi dụng cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng để mở quán bar hộp đêm trong bãi đậu xe trong một căn lều. Không đeo khẩu trang. Không giãn cách xã hội. Không quan tâm. Khi bị yêu cầu đóng cửa, họ đã từ chối “

Theo Bộ Y tế Công cộng California, 2.245.379 trường hợp dương tính với COVID-19 và 25.386 trường hợp tử vong liên quan đến vi rút đã được báo cáo trên toàn tiểu bang tính đến ngày 30 tháng 12. Hôm thứ Tư, Thống đốc California Gavin Newsom nói với chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Anthony Fauci trong một buổi sinh hoạt- cuộc trò chuyện truyền trực tuyến rằng một chủng đột biến của COVID-19, được phát hiện trước đây ở Vương quốc Anh, đã được phát hiện ở California.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh California Mark Ghaly cho biết trong một bình luận gửi tới Newsweek hôm thứ Năm : “Việc phát hiện trường hợp đầu tiên của chủng biến thể Vương quốc Anh này ở California đang được quan tâm . Khi chúng tôi tìm hiểu thêm về cách bệnh nhân này mắc phải chủng này, tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục các nỗ lực giảm thiểu của chúng tôi để ngăn chặn COVID-19 và chủng mới này. Điều này bao gồm khẩu trang, giãn cách xã hội và không đi du lịch. “

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img