Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Chủ quán bar ở California bị bắt vì bị cáo buộc bán thẻ tiêm chủng giả

Các nhà chức trách đã bắt giữ chủ quán Bar ở bắc California hôm thứ Ba, với cáo buộc người  này bán thẻ tiêm chủng COVID-19 gian lận cho khách hàng của mình.

Sau khi nhận được tin rằng thẻ tiêm chủng rởm đang được bán tại Old Corner Saloon ở Clements, các viên chức từ Cục Kiểm soát Đồ uống Có cồn California – đóng giả là những người mua  – đã vào quán nhiều lần trong tháng 4 và “đã có thể mua thẻ tiêm chủng giả “, theo một thông cáo báo chí từ ABC.

Hôm thứ Ba, chủ quán bar, Todd Anderson, đã bị còng tay ở cơ sở kinh doanh của mình 

Anderson bị cáo buộc tính phí 20 đô la cho các thẻ tiêm chủng giả.

Anderson bị buộc tội đánh cắp danh tính và giả mạo tài liệu chính phủ, cũng như tội làm giả hồ sơ y tế.

Vào thời điểm bị bắt, Anderson, 59 tuổi, cũng bị cáo buộc mang một khẩu súng chưa được ghi danh đã nạp đạn – một trọng tội theo luật của California.

Thông cáo báo chí của ABC cáo buộc một cuộc khám xét  đã tìm ra các tài liệu “liên quan đến việc phân phối thẻ tiêm chủng COVID-19 gian lận.”

Các cảnh sát cũng được cho là đang điều tra một trong những nhân viên của Anderson vì bị cáo buộc bán thẻ tiêm chủng giả.

“Thật không vui khi các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi thể hiện sự coi thường sức khỏe cộng đồng một cách trắng trợn giữa đại dịch,” Công tố viên Quận San Joaquin, Tori Verber Salazar, cho biết trong tuyên bố.

“Việc phân phối, làm giả hoặc mua thẻ vắc-xin COVID-19 giả là vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho chính bạn và những người xung quanh”, cô tiếp tục. “Văn phòng Biện lý Quận San Joaquin rất biết ơn sự hợp tác với Cục Kiểm soát Đồ uống Có cồn của California cho công việc của họ trong trường hợp này.”

ABC cũng sẽ đệ đơn hành động kỷ luật đối với doanh nghiệp, thông cáo báo chí cho biết, bao gồm cả việc đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép rượu của quán bar.

Anderson vẫn chưa đưa ra lời biện hộ cho những cáo buộc mà anh ta phải đối mặt.

Cả anh ấy, cũng như luật sư cho doanh nghiệp của anh ấy, đều không được đưa ra bình luận vào thứ Năm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments