Saturday, May 27, 2023
spot_img

Chủ nhân chiếc phi cơ rơi tại miền Nam California ở San Jose

Cali Today News – Liên quan đến vụ phi cơ rơi xuống nhà dân ở miền Nam California vào chiều hôm qua khiến 3 người bị thiệt mạng và hai người khác bị thương, chiếc phi cơ hạng nhẹ được ghi danh dưới tên ông Nouri Hijazi ở San Jose.

Chiếc Cessna 310 hai động cơ bị rơi xuống khu dân cư khoảng nửa dặm về hướng đông bắc phi trường Riverside Municipal, cách Los Angeles 60 dặm về hướng đông vào khoảng 4h41′ chiều. Vụ tai nạn khiến 2 ngôi nhà bốc cháy, hai ngôi nhà sát bên bị hư hại, từng cuộn khói dày đặc, đen kịt bốc lên trời.

Ba hành khách gồm một người đàn ông, một phụ nữ và một thiếu nữ bị thiệt mạng. Hai nữ hành khách bị bắn ra khỏi phi cơ được nhân viên cứu hoả cứu ra từ căn nhà bị cháy, đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tình trạng sức khoẻ vào sáng hôm nay vẫn còn nguy kịch. May mắn, hai căn nhà bị phi cơ rơi trúng không có người vào lúc đó nên không có ai ở mặt đất bị thương, khác với thông tin vào tối hôm qua.

Ban đầu, truyền thông đưa tin một gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 con thành niên đang trên đường từ miền Nam California trở về San Jose sau cuộc thi cheerleading ở Disneyland thì gặp tai nạn. Chủ nhân chiếc phi cơ, ông Hijazi được xem là một phi công có kinh nghiệm, đam mê du lịch cùng vợ. Tuy nhiên, cho đến sáng hôm nay, nhà chức trách tuyên bố vẫn chưa xác định danh tánh các nạn nhân.

Học sinh một trường Trung học đệ nhất cấp thuộc học khu Union ở San Jose tham gia cuộc thi ở Disneyland nhưng không có ai trên chuyến phi cơ. Toàn đội trở về San Jose bằng xe bus. Hành khách trên phi cơ là thân nhân của một học sinh trong trường. Vào sáng hôm nay, học khu Union cung cấp tư vấn đau buồn cho các học sinh và giáo viên trong trường.
Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia đang điều ra vụ việc.

Giang Phan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT