Thursday, December 8, 2022
spot_img

Chủ nhà hàng, tiệm nail gốc Việt nhận tội trốn thuế

Một chủ doanh nghiệp gốc Việt ở Clarksville, TN hôm thứ Tư đã nhận tội trốn thuế tại Tòa án Quận 
 

Andrew Huy Nguyen, chủ nhà hàng Call It Pho và Venus Nails Spa trên  Wilma Rudolph Boulevard, đã thừa nhận trách nhiệm về khoản thất thu thuế hơn 428.000 USD, theo David Boling, phát ngôn nhân của Văn phòng công tố viên tại Nashville. 

Nguyen bị buộc tội vào ngày 3 tháng 3 liên quan đến hồ sơ thông tin tội phạm, trong đó cáo buộc rằng chủ doanh nghiệp đã  trốn tránh việc trả phần thuế của nhà hàng cho IRS bằng cách báo cáo thiếu tiền lương

Nguyen đã che giấu số tiền lương thực trả cho nhân viên nhà hàng bằng cách không phát hành mẫu W2 cho nhân viên, chỉ trả cho một số nhân viên bằng tiền mặt và bằng cách trả cho một số nhân viên bằng cách kết hợp chi phiếu và tiền mặt, thông cáo cho biết. 

Nguyễn cũng ngụy tạo tiền lương trả cho nhân viên dưới dạng 1099 thay vì W2 để ngụy tạo tiền lương trả cho nhân viên là “tiền bồi thường cho nhân viên”. Anh ta còn ngụy tạo tiền lương bằng cách đưa ra Biểu mẫu 1099 làm sai sự thật rằng những nhân viên đó làm việc tại một cơ sở kinh doanh khác mà anh ta sở hữu, Venus Nails Spa. 

Người chủ đã sử dụng chiến thuật tương tự với các thợ làm móng, trả cho nhân viên ít nhất $ 946.716 tiền mặt, số tiền này không được báo cáo cho IRS, thông cáo cho biết.

Trong các năm thuế 2017-2019, Nguyen đã trốn hơn 34.000 đô la tiền thuế liên quan đến Call It Pho

“Ngoài ra, Nguyen cố tình không giữ lại và trả cho IRS khoảng $ 78,667 tiền thuế  và thuế thu nhập liên bang từ tiền lương của nhân viên của mình tại Call It Pho,” Boling nói. 

Nguyen có thể phải đối mặt với 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 250.000 USD. Anh ta đã đồng ý trả khoản bồi thường ngay lập tức là 428.620 đô la và có một phiên tòa tuyên án vào ngày 23 tháng 9. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments