Monday, December 4, 2023
spot_img

Chủ nhà hàng Michigan bị bắt sau khi bất chấp lệnh Covid-19

Một chủ nhà hàng ở Michigan đã bị bắt sau khi cô ta coi thường các giao thức Covid-19 của bang và phớt lờ lệnh của tòa án, công tố viên hàng đầu của bang cho biết hôm thứ Sáu.

Marlena Pavlos-Hackney, 55 tuổi, người Hà Lan, đã bị Cảnh sát Bang Michigan tạm giữ vào khoảng 5:45 sáng EDT, theo một tuyên bố từ Tổng biện lý Michigan Dana Nessel.

“Chủ sở hữu này đã tiếp tục cố tình vi phạm luật thực phẩm của tiểu bang, lệnh y tế công cộng và lệnh của tòa án – một hành động nguy hiểm có thể khiến hàng chục thực khách và nhân viên tiếp xúc với vi rút sau khi phát hiện ra rằng một trong những khách hàng của Marlena có kết quả xét nghiệm dương tính với Nessel cho biết trong một tuyên bố.

Tiểu bang và nhà hàng đã mâu thuẫn trong nhiều tháng qua các giao thức Covid-19.

Trở lại giữa tháng 11 vào thời điểm cao điểm của mùa thu, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của bang đã cấm ăn uống trong nhà tại các nhà hàng với hy vọng làm chậm sự lây lan của virus.

Pavlos-Hackney vẫn mở cửa Marlena’s Bistro, thậm chí còn dán một tấm biển ở cửa trước có nội dung: “Chào mừng. Chúng tôi là một Doanh nghiệp Tuân thủ Hiến pháp. Chúng tôi không vi phạm quyền bất khả xâm phạm của bất kỳ ai. Theo luật, chúng tôi không tuân theo bất kỳ mệnh lệnh hoặc đề xuất nào của thống đốc, thị trưởng, sở y tế hoặc cơ quan chính phủ khác liên quan đến việc đeo khẩu trang hoặc giãn cách xã hội. ”

Nhà hàng nói rằng, “Sức khỏe của bạn là trách nhiệm của bạn.”

Giấy phép của Marlena’s Bistro đã bị đình chỉ vào ngày 20 tháng 1 vì vi phạm lệnh y tế công cộng của Covid-19 nhưng doanh nghiệp vẫn tiếp tục hoạt động, tổng biện lý cho biết. 

Pavlos-Hackney đã bị bắt giam ở Nhà tù Quận Ingham và cô ấy đã được lên lịch ần đầu tiên trước một thẩm phán vào chiều thứ Sáu.

Marlena’s Bistro vẫn mở cửa cho đến sáng thứ Sáu mặc dù chủ sở hữu đã bắt giữ. Một nhân viên nhận điện thoại đã từ chối bình luận thay cho nhà hàng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img