Sunday, December 3, 2023
spot_img

Chủ nhà hàng gốc Việt bị kết án vì gian lận thuế

Chủ nhà hàng Thom Phạm đã bị kết án vào đầu tuần này với 5 năm bị quản chế  và một năm quản thúc tại nhà 

Thomas Phạm ở tiểu bang Minnesota nhận tội với 38 tội danh gian lận thuế sau khi các nhà điều tra phát giác ra anh ta khai thấp doanh thu hàng tháng tại nhà hàngThành Đô tại St. Louis Park với mục đích trốn thuế.

Trong phiên tuyên án hôm thứ Ba, Thẩm phán Tòa án Quận Hạt Hennepin, bà Regina Chu nói rằng bà không tuyên phạt tù giam vì bà muốn Thomas Phạm phải trả số tiền nợ cho tiểu bang

Tòa yêu cầu phải trả tiền nợ thuế cho tiểu bang $ 130,858 từ tháng 11 năm 2013 đến tháng 12 năm 2016 bao gồm tiền phạt và tiền lãi.

Luật sư của Phạm, Eric Newmark, cho biết Phạm không còn sở hữu cổ phần tại Thành Đô, và không làm việc trong ngành kinh doanh nhà hàng.

Một điều quan trọng nhất đối với Phạm là chăm sóc gia đình và mẹ của mình, ông New Newmark nói.

Trước đó, Vào tháng 7 năm 2017, các nhà điều tra Sở Thuế vụ tiểu bang Minnesota đã tiến hành khám xét căn nhà anh ta mướn ở Plymouth. Tại đây, họ phát giác ra một số thùng hồ sơ liên quan đến công chuyện làm ăn ở nhà hàng. Kiểm toán viên đã dùng số tài liệu này so sánh với số tiền thuế thu được từ nhà hàng Thành Đô từ tháng 11 năm 2013 đến tháng 12 năm 2016. Từ đó, nhà chức trách xác định được, Phạm và công ty Thanh Do Inc. của anh ta đã khai thấp doanh thu chịu thuế hàng tháng xuống khoảng $118.138 Mỹ kim vào thời điểm đó.

“Chúng tôi tin rằng, người đóng thuế nên báo cáo, trả và nhận đúng con số, không hơn, không kém,” Uỷ viên Sở Thuế, bà Cynthia Bauerly ghi trong thông báo. “Những cáo buộc này chứng minh công việc kỹ lưỡng, chi tiết của các nhà điều tra để bảo đảm công bằng trong luật thuế của chúng ta.”

Theo cáo trạng, Phạm sang Thành Đô cho bạn gái vào tháng 12 năm 2016, và người phụ nữ này đổi nhà hàng thành Kai and Little Crustacean vào ngày 1 tháng Giêng năm 2017.
Phạm từng được xem là một người thành đạt, có gu trong ngành ẩm thực địa phương. Anh ta mở nhiều nhà hàng ở Twin Cities, trong đó có nhà hàng nổi tiếng Azia trên ngã tư đường 26th Street và Nicollet Avenue South.

Sau 7 năm hoạt động, nhà hàng này đóng cửa vào năm 2010. Không lâu sau, Phạm mở nhà hàng Wondrous Azian Kitchen ngay trung tâm thành phố Minneapolis đông đúc, và nhà hàng này bất ngờ đóng cửa vào năm 2012. Ngoài ra, Phạm cũng có một quán bar và nhà hàng cao cấp tên Temple, hoạt động từ tháng 12 năm 2006 đến tháng 4 năm 2008.

Vào năm 2012, người đàn ông này đối mặt với những cáo buộc tội đại hình liên quan đến những chi phiếu lủng trị giá $30.000 Mỹ kim được trả cho công ty bán thiết bị nhà hàng A-Z. Hồ sơ cho thấy, anh ta nhận tội và bị truy tố tội danh tiểu hình viết “check lủng.”

TH

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img