Thursday, February 2, 2023
spot_img

Chủ nhà dưỡng lão trộm $667K tiền Medicad phục vụ tiêu khiển cá nhân

Cali Today News – Chủ nhân một nhà dưỡng lão ở ngoại ô thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri, thừa nhận đã trộm khoảng $667.000 Mỹ kim từ Medicaid để hưởng thụ cuộc sống, bài bạc và cả vũ nữ.

Johnnie Mac Sells – 52 tuổi – thoả thuận nhận hai tội danh gian lận y tế trước toà liên bang vào ngày 19 tháng 4. Theo cáo trạng, người đàn ông này dùng tiền Medicad ném vào sòng bài và các câu lạc bộ trong khi 60 bệnh nhân tại cơ sở dưỡng lão ở Festus sống trong điều kiện y tế, vệ sinh tồi tệ, thậm chí không có thực phẩm. Có lúc, nhân viên y tế phải dùng tiền cá nhân mua thực phẩm cho bệnh nhân.

Photo Courtesy: Kron4

Nhà dưỡng lão Benchmark Healthcare ở Festus bị đóng cửa vào mùa hè năm ngoái sau khi hoá đơn không được chi trả, chi phiếu lương nhân viên bị lủng, rác chất đống và các công ty ngừng giao thực phẩm đến đây.
Nhân viên y tế tiểu bang vào tháng 7 năm ngoái dự tính đưa Benchmark vào tình trạng khẩn cấp, tuy nhiên họ đã rút ý định này sau khi thấy thực phẩm được giao trở lại. Đến tháng 8, tiểu bang quay trở lại kiểm tra cơ sở thì phát giác ra 4 bệnh nhân suy tim, động kinh và tâm thần phân liệt không có thuốc điều trị cần thiết vì hoá đơn thuốc ở đây không được chi trả. Nhà chức trách buộc phải đóng cửa cơ sở này vào tháng 9, chuyển cư dân ở đây đi nơi khác.

Công tố viên vào hôm thứ tư công bố, trong ba năm kể từ năm 2013, ông Sells đã “nhón tay” lấy số tiền lớn được Medicaid chi trả cho các bệnh nhân ở Benchmark. Người đàn ông này dùng thẻ debit (thẻ trả trước) của Benchmark trả $185.000 Mỹ kim tại các câu lạc bộ tiêu khiển, $15.000 Mỹ kim chăm sóc thú cưng, $45.000 Mỹ kim nướng vào sòng bài và $12.000 Mỹ kim tiêu xài tại câu lạc thể thao ngoài trời của mình.

Nghi can Mac Sells hiện đang đối diện với mức án tối đa 3 năm tù và bị buộc phải bồi thường số tiền đã ăn trộm. Dự kiến, phiên toà tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 7.

Hương Giang (Theo NY Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments