Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Chủ công ty sơn Massachusetts bị bắt vì gian lận 2,5 triệu đô la cứu trợ Covid

BOSTON (WWLP) – Một cựu cư dân Massachusetts đã bị bắt tại phi trường Quốc tế Miami vì gian lận nộp các khoản vay cứu trợ của Covid.

Theo Bộ Tư pháp ở Boston, Vinicius Santana , 34 tuổi ở Boca Raton, Florida, đã bị buộc tội gian lận. Anh ta bị bắt hôm thứ Hai tại phi trường Quốc tế Miami.

 
 

Santana là chủ sở hữu của Complete Home Care, LLC (CHC), một công ty sơn ở Massachusetts. Anh ta đã nộp bốn đơn xin vay gian lận để có được 2,5 triệu đô la trong quỹ cho vay của Chương trình Bảo vệ Paycheck (PPP) theo Đạo luật Coronavirus Aid, Relief and Economic Security (CARES).

Các tài liệu chỉ ra rằng ba đơn xin đầu tiên đã bị từ chối. Santana bị cáo buộc đã liệt kê năm nhân viên và mức lương trung bình hàng tháng từ 10.000 đến 18.000 đô la. Trong đơn thứ tư, Santana bị cáo buộc khai man là có 154 nhân viên và mức lương trung bình hàng tháng là 1 triệu USD. Công ty của ông đã được giải ngân 2.500.000 đô la vào ngày 11 tháng 5 năm 2020.

Santana đã sử dụng tiền để mua ô tô và đầu tư vào tiền điện tử. Đạo luật CARES cung cấp hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho những người bị ảnh hưởng kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra.

Anh ta phải đối mặt với 20 năm tù giam, ba năm phóng thích có giám sát và khoản tiền phạt 250.000 đô la, hoặc gấp đôi tổng số tiền lãi hoặc lỗ từ kế hoạch này, tùy theo mức nào lớn hơn, nếu bị tuyên có tội.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments