Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Christine Blasey Ford: “Tôi chỉ muốn nói ra sự thật”

AP – Ủy ban Tư pháp Thượng Viện hôm thứ năm 27/9 đã bắt đầu phiên điều trần lịch sử cho cả Thẩm phán Brett kavanaugh, người được TT Trump đề cử vào TCPV và Tiến sĩ Christine Blasey Ford, người đã gây bão tố dư luận khi tố cáo ông Kavanaugh cưỡng hiếp bà trong thập niên 1980.

Kavanaugh và Ford là hai nhân chứng duy nhất được Ủy ban Tư pháp mời ra đối chất. Ủy ban này gồm 11 TNS Cộng Hòa vá 10 TNS Dân Chủ. Ủy ban muốn bà Ford lên tiếng trước.

Lúc đầu phía Cộng Hòa muốn thấy những tố cáo của bà Ford chỉ là một phần của chiến dịch bôi nhọ ông Kavanaugh, nhưng khi có thêm 2 phụ nữ nữa lên tiếng tố cáo ông Kavanaugh thì họ bắt đầu lúng túng, thậm chí TT Trump còn tuyên bố: “Tôi có thể thay đổi ý kiến, tôi muốn nghe, tôi muốn thấy chuyện này”

Photo Credit: AP

Được biết bà Ford nói như sau: “Không phải nhiệm vụ của tôi là nhằm quyết định liệu ông Kavanaugh có xứng đáng trở thành thành viên của TCPV hay không, trách nhiệm của tôi là nói ra sự thật”

Bà nói thêm: “Tôi tin là nghĩa vụ dân sự của tôi là phải trình bày cho quý vị biết chuyện gì đã xảy ra cho tôi”

Hai phụ nữ còn lại đã tố cáo ông Kavanaugh có hành vi tình dục sai trái là bà Debarah Ramirez và bà Julie Swetnick. Bà Swetnick được luật sư Michael Avenatti đại diện, vốn cũng là luật sư đại diện cho một cô đào phim ‘người lớn’ kiện tụng TT Trump trước đây.

Phía Cộng Hòa vẫn còn hy vọng ông Kavanaugh rồi ra sẽ được Ủy ban Tư pháp Thượng viện chuẩn thuận, trước khi cuộc bỏ phiếu của Thượng Viện diễn ra tuần sau và họ mong mọi chuyện kết thúc trước khi cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments