Monday, December 5, 2022
spot_img

Chris Wallace Fox News thất vọng thay cho nước Mỹ sau cuộc tranh luận TT thảm hoạ 

(Business Insider) – Ký giả Fox News Chris Wallace gọi cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Dân chủ Joe Biden là “một cơ hội bị bỏ lỡ một cách khủng khiếp,” theo New York Times.

“Tôi chưa bao giờ nằm mơ thấy nó bị trật đường ray theo cách như vậy,” ông Wallace – người điều hợp tranh luận đầu tiên – chia sẻ. 

Tranh luận giữa ông Trump và Biden là một cuộc hỗn loạn và căng thẳng kéo dài 90 phút, với đương kim Tổng thống liên tục chen ngang, ngắt lời, xúc phạm ứng cử viên Dân chủ, đến độ mới chỉ 20 phút, Joe Biden không chịu nổi, quay sang mắng, “Ông có thể ngậm miệng lại được không?”

Ông Trump vẫn tiếp tục ngắt lời cả Biden và Wallace cho đến cuối buổi tranh luận. Có lúc người điều hợp cũng mất kiên nhẫn, “Quý ông à, tôi ghét phải lên giọng, nhưng tại sao tôi lại khác hai ông?” Wallace thậm chí đùa rằng, ông Trump nên đổi vị trí làm điều hợp mới phải. 

“Tôi thất vọng với kết quả. Đối với tôi, nhưng quan trọng hơn nhiều, tôi thất vọng cho quốc gia, vì lẽ ra nó có thể là một buổi tối hữu ích hơn nhiều,” Wallace nói. 

Trong một màn tranh cãi kịch liệt, Biden gọi Trump là “tổng thống tệ hại nhất mà nước Mỹ từng có.”  

Buổi tranh luận thu hút chỉ trích, không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài. Tờ Le Monde của Pháp miêu tả buổi tranh luận “đáng quan ngại cho nền dân chủ Mỹ,” và tờ The Guardian ở Anh gọi đây là “sỉ nhục quốc gia.”

Wallace tỏ ra hoài nghi, “Tôi đoán mình đã không nhận ra, và không có cách nào có thể nhận ra, nhận thức muộn 20/20, rằng đây là chiến lược của Tổng thống, không chỉ lúc mở đầu cuộc tranh luận mà toàn bộ cuộc tranh luận. 

Wallace cho hay, trong khi ban đầu ông nghĩ Trump nói thẳng với Biden là tạo đà cho một tranh luận thực sự, nhưng ông càng ngày càng bị báo động vì Trump không chịu lùi. 

“Nếu tôi không tìm cách nắm kiểm soát cuộc tranh luận, mà tôi không biết rằng mình thực sự làm như vậy, rồi nó hoàn toàn  trật đường ray,” Wallace cho New York Times hay. 

Wallace bảo, ông đã cố hết sức, và khuyên những điều hợp tranh luận tổng thống sắp tới  “ nhận ra những gì đang diễn ra nhanh nhạy hơn ông. Tôi không có được lời cảnh báo trước.” 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments