Friday, December 8, 2023
spot_img

Chris Christie: chính quyền của Donald Trump “không hoàn thành được nhiều việc”

Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, được nhiều người coi là ứng cử viên tổng thống tiềm năng năm 2024, cho biết chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã không thực hiện các ưu tiên chính sách quan trọng nhất của mình.

Christie cho biết Trump đã thất bại trong việc xây dựng bức tường ở biên giới phía nam Hoa Kỳ, bãi bỏ Đạo luật Obamacare và thông qua dự luật cơ sở hạ tầng, mặc dù đã đưa những lời hứa này trở thành trọng tâm trong chiến dịch năm 2016 của ông. 

Christie nói với Josh Holmes, trong cuộc phỏng vấn trên podcast phát sóng hôm thứ Ba: “Chúng tôi chưa làm được nhiều việc. “Hãy xem qua danh sách như Bức tường không được xây dựng, Obamacare vẫn ở đó, Chúng tôi đã không hoàn thành gói cơ sở hạ tầng như mong muốn” 

Chính quyền Trump đã xây dựng 80 dặm bức tường biên giới Mỹ-Mexico, nơi không có hàng rào nào trước đây và khoảng 350 dặm bức tường thay thế bức tường hiện có. Điều đó khác xa so với lời hứa của Trump về việc xây dựng hàng nghìn dặm dọc theo biên giới và để Mexico trả tiền.

Về vấn đề Obamacare, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã nhiều lần cố gắng bãi bỏ luật chăm sóc sức khỏe, nhưng không thực hiện được mặc dù có đa số trong Quốc hội. Và cơ sở hạ tầng đã trở thành một trò đùa dưới thời chính quyền Trump sau khi cựu tổng thống từ chối làm việc với đảng Dân chủ về một dự luật lưỡng đảng.

Tháng trước, Đảng Dân chủ đã thông qua gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la sẽ tài trợ cho đường xá, cầu, cảng, băng thông rộng và một loạt các ưu tiên khác.  

Christie nói rằng chính quyền Trump đã phải chịu đựng sự quản lý kém và các cố vấn hàng đầu của cựu tổng thống hầu như bất lực trong việc ngăn cản ông ta làm những gì ông ta muốn. 

Christie nói về các cố vấn của Trump: “Họ ngày càng được trao ít quyền tự do hơn để làm những việc cần thiết thay mặt cho tổng thống và đất nước. Đó là một vấn đề. Phong cách quản lý đó là một vấn đề. ” 

Christie đã xuất bản cuốn sách mới của mình, “Republican Rescue: Saving the Party From Truth Deniers, Conspiracy Theorists, and the Dangerous Policies of Joe Biden” Christie là cố vấn thân cận của Trump trong suốt cuộc bầu cử năm 2020 sau khi trở thành chính trị gia Cộng hòa nổi tiếng đầu tiên ủng hộ ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. 

Christie kể từ đó đã chỉ trích những tuyên bố của Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “gian lận” của đảng Dân chủ và khẳng định rằng Trump và GOP cần từ bỏ những lời nói dối của họ về cuộc bầu cử cuối cùng để tiến lên phía trước. Tuy nhiên, Trump tiếp tục các lý thuyết âm mưu và thông tin sai lệch, nói rằng đảng Cộng hòa phải “giải quyết Gian lận Bầu cử Tổng thống năm 2020” để thu hút các cử tri GOP tham gia các cuộc bỏ phiếu vào năm tới và vào năm 2024. 

Christie nói với Holmes: “Cựu tổng thống Hoa Kỳ, người bề ngoài là lãnh đạo của Đảng Cộng hòa, vẫn đang nói về một cuộc bầu cử diễn ra cách đây 13 tháng mà ông ấy đã thua.”

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img