Saturday, January 28, 2023
spot_img

Chống lại ông Trump, cựu Ngoại Trưởng Albright đòi trở thành người Hồi giáo

Cali Today News – Trong lịch sử ngoại giao Hoa Kỳ, bà Margaret Albright có một vị trí đặc biệt vì bà là phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cơ quan hàng đầu này của Mỹ. Mới đây bà tuyên bố sẵn sàng ghi danh lại như một người Hồi giáo nhằm thách thức ông Trump.

Hôm qua bà Albright viết trên Twitter như sau: “Tôi được dạy dỗ như một người Cơ Đốc Giáo và sau này khi lớn lên tôi còn biết gia đình mình có gốc rễ từ Do Thái. Nhưng giờ đây tôi sẵn sàng ghi danh như một người Hồi giáo để tỏ lòng đoàn kết”

TT Trump từng nói ông sẽ ra lệnh kiểm soát chặt chẽ những ai là người Hồi giáo được phép vào đất Mỹ, đặc biệt cấm hẳn trong vòng một tháng những ai đến từ các quốc gia Hồi giáo “có vấn đề” và ông gọi đây là chuyện an ninh nội địa của Hoa Kỳ.

Bà Albright sinh năm 1937 ở Prague nhưng sau dó di tản đến Hoa Kỳ nhằm tránh sự ngược đãi của Đức Quốc Xã trong thời Đệ Nhị Thế Chiến. Bà lên tiếng ủng hộ cho ứng cử viên Hillary Clinton và nói: “Hoa Kỳ nên mở cửa đón nhận mọi sắc dân bất kể nguồn gốc và tôn giáo của họ ra sao”

Trong tấm ảnh Nữ Thần Tự Do mà bà Albright cho post lên, bà viết: “Hãy gửi cho tôi những kẻ mệt mỏi, nghèo nàn muốn đến nước Mỹ để hít thở không khí tự do, hãy gửi cho tôi những kẻ không nhà cửa, tôi sẽ đốt lửa soi đường cho họ khi họ đến đây”

Bà Albright không phải là nhân vật tiếng tăm duy nhất muốn ghi danh như một người Hồi giáo, nữ tài tử Mayim Bialik viết trên Twitter như sau: “Tôi là ngưòi Do Thái nhưng tôi đã sẵn sàng ghi danh như một người Hồi giáo để bày tỏ lòng đoàn kết”

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments