Friday, February 3, 2023
spot_img

Chồng kiện người tình của vợ tội phá vỡ hôn nhân, thắng gần $9 triệu

Một người đàn ông ở tiểu bang North Carolina được toà phán quyết thắng kiện người tình của vợ số tiền gần $9 triệu Mỹ kim.

Căn cứ vào luật Tư tình, Keith King vào năm 2017 đã đưa người tình của vợ là Francisco Huizar ra toà, và anh được bồi thường $8,8 triệu Mỹ kim. “Đối với tôi, gia đình là điều quan trọng nhất, điều thiêng liêng nhất,” King nói. “Mỗi lần biết tôi đi xa là anh ta sẽ đến.”

Người đàn ông 48 tuổi kết hôn với Danielle – 33 tuổi – vào năm 2010. Hôn nhân của họ tràn ngập hạnh phúc cho đến khi vợ anh tình cờ gặp Francisco Huizar trong một chuyến công tác. Mọi thứ hai người cùng xây dựng mau chóng sụp đổ.

King phát giác ra vợ ngoại tình vào năm 2015 sau khi xem hoá đơn điện thoại. “Tôi dùng điện thoại của cô ấy gọi cho anh ta, bảo, ‘cô ấy là phụ nữ có gia đình, hãy rời xa cô ấy. Đừng liên lạc với cô ấy nữa,’” người đàn ông kể.

Tuy vậy, cuộc tình của họ vẫn tiếp tục bí mật kéo dài hàng tháng trời, đến năm ngoái thì Danielle dọn ra. Sau đó, King ghé căn chung cư mới thăm vợ, anh té ngửa khi nhìn thấy người tình của cô ta ở đó. “Cô ấy là vợ tao, thằng kia, là vợ tao!” người đàn ông gào lên. “Tôi có cảm giác như vừa chứng kiến cô ấy qua đời,” King nhớ lại.

Danielle cho rằng, King là người chồng luôn tìm cách kiểm soát vợ. Anh bắt cô nhuộm tóc vàng, làm việc cho chương trình BMX của anh ta không hưởng lương. King bác bỏ tất cả những cáo buộc này. Anh tìm cách cứu vãn hôn nhân nhưng bất thành, vào đúng lúc đó, tình cờ một người bạn nhắc đến luật Tư tình. “Tôi ngẩn người, cô nghiêm túc chứ? Người ta có thể kiện ai đó tội phá huỷ hôn nhân của mình à? Bạn tôi đáp, hoàn toàn đúng!” King nhớ lại.

North Carolina là một trong 6 tiểu bang (Hawaii, North Carolina, Mississippi, New Mexico, South Dakota, and Utah) cho phép người phối ngẫu khởi kiện tội tư tình, xa lánh tình cảm (Alienation of Affection law). Luật sư Dorothy O’Neill cho hay, cần phải chứng minh được bên thứ ba chịu trách nhiệm phá huỷ hôn nhân. “Đây là trường hợp cổ điển, có đầy đủ các yếu tố,” ông O’Neill nói.

“Tôi có cảm giác như sự thật được phơi bày, cảm giác mình đúng,” King bày tỏ.

Luật sư đại diện Huizar cho hay, họ sẽ kháng án.

Hương Giang (Theo Inside Edition)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments