Sunday, February 5, 2023
spot_img

Chồng cục trưởng đề nghị bổ nhiệm vợ làm cục phó

Cali Today News – Tại sở thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã diễn ra trường hợp rất chi là Cộng sản. Đó là ông Võ Thành Long, Cục trưởng cục thuế tại tỉnh này đã gửi một bản phúc trình lên Tổng cục thuế để đề nghị bổ nhiệm vợ mình là bà Đỗ Thị Phương Ngọc làm cục phó.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, để bổ sung nhân sự cấp lãnh đạo cho cục thuế giai đoạn 2016-2020, ông Võ Thành Long đề nghị vợ mình là bà Đỗ Thị Phương Ngọc (sinh năm 1970) làm phó cục trưởng. Nhưng không chỉ như vậy, trong quyền hạn của mình, ông Long còn bổ nhiệm một loạt người bà con vào những vị trí ngon ăn khác tại cục thuế do ông quản lý.

Để vợ mình có thể tiếp quản chức cục trưởng trong tương lai, ông Long đã có những bước đi rất “bài bản”. Tháng 3/2015, ông bổ nhiệm vợ mình giữ chức Trưởng phòng thanh tra số 1-Cục thuế Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tiếp đó đến tháng 4/2016, ông gửi bản phúc trình lên Tổng cục thuế đề nghị bổ sung thêm một số vị trí lãnh đạo cho giai đoạn 2016-2020. Trong đó, vợ ông sẽ giữ chức vụ phó cục trưởng.

Cục trưởng cục thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Võ Thành Long. Ảnh: Gia đình Việt Nam
Cục trưởng cục thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Võ Thành Long. Ảnh: Gia đình Việt Nam

Để tạo được vây cánh, ông cho người nhà tiếm giữ những chức vụ quan trọng khác.

Bà Đỗ Thị Thanh Thúy, em ruột vợ ông Long, được cho giữ vị trí kiểm tra thuế viên ở phòng Tuyên truyền hỗ trợ. Bà này sẽ là phó trưởng phòng, trong một quyết định quy hoạch hồi tháng 3/2016.

Còn ông Nguyễn Đăng Bình, chồng bà Thúy lại được điều ra tận Côn Đảo, không phải ở tù mà là giữ chức phó chi cục trưởng cục thuế tại đây từ tháng 8/2015.

Ngoài ra, phóng viên báo Tuổi Trẻ không đếm hết được bao nhiêu người nhà của ông Võ Thành Long đang làm việc tại Cục thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoặc tại chi cục thuế thành phố Vũng Tàu.

Phóng viên báo Tuổi Trẻ đã liên lạc được với ông Long, trao đổi về điều này, ông Long cho biết, việc quy hoạch chỉ là “đúng quy trình, làm theo quy trình của ngành”. Chẳng những vậy, điều này đã được “anh em tập thể” tín nhiệm.

Những chuyện như trên xảy ra rất nhiều ở Việt Nam. Việc một người làm quan, cả họ được nhờ thời Cộng sản rất phổ biến. Càng đông người thân trong cùng một cơ quan sẽ ít tạo ra những mâu thuẫn, xung khắc. Mà ngược lại, mọi chuyện đều được thuận hòa theo kiểu “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.

Cái đáng buồn là những sinh viên, dù có mài đũng quần trên ghế nhà trường, tốn biết bao tiền của cha mẹ cũng không thể nào kiếm được một chân ở cơ quan chính quyền. Bởi vậy, ở Việt Nam mới có câu “Nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ”.

Người Quan Sát

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments