Sunday, January 29, 2023
spot_img

Chống chích ngừa COVID 19, người ủng hộ Trump tử vong sau khi nhiễm virus

(Newsweek) – Một người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump và là người tham gia biểu tình chống chích ngừa COVID 19 đã qua đời sau khi nhiễm virus chết người. 

Linda Zuern 70 tuổi ở Bourne, Massachusetts, nhiễm virus sau khi sang South Dakota thăm mẹ, sau cái chết của bố. Trên đường trở về Bourne, cả hai người phụ nữ đều mắc bệnh. 

Sau khi  người mẹ qua được, thì Zuern vào đầu tháng 6 được phi cơ cứu thương MedFlight đưa vào một bệnh viện ở Boston. Bà rơi vào hôn mê, và được gắn máy thở cho đến khi qua đời. Bệnh nhân chưa chích ngừa COVID 19, theo bạn bè thân hữu chia sẻ với truyền thông địa phương. 

Zuern khi còn sống đã phản đối những nỗ lực chích ngừa của chính quyền địa phương, với tư cách là uỷ viên hội đồng đại biểu quận Barnstable, và là tình nguyện viên của nhóm bảo thủ địa phương mang tên United Cape Patriots.

Vào tháng 12 năm ngoái, khi đang phục vụ nhiệm kỳ thứ 3 trong hội đồng, Zuern thúc giục giới bác sĩ địa phương sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân COVID 19. Cựu Tổng thống cũng quảng bá thuốc trị sốt rét cho mục đích đó. Nhưng vào tháng 6 năm 2020, Cơ quan Quản trị Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ tuyên bố, không có chứng cớ khoa học cho thấy bất cứ lợi ích đáng kể nào vượt trội hơn so với những nguy cơ tiềm ẩn của thuốc này đối với COVID 19. 

Trong cùng cuộc họp trên, bà Zuern cũng chỉ trích Ty Y tế quận Barnstable đã không kiểm tra những biện pháp ngăn ngừa người dân nhiễm COVIDe 19. Giám đốc Sean O’Brien cho hay, kế hoạch ngăn ngừa của Ty Y tế quận được tập trung vào xét nghiệm và triển khai chích ngừa. 

Hương Giang (Theo Newsweek)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments