Sunday, January 29, 2023
spot_img

Chôn lộn xác, nhà quàn ở New York bị kiện đòi bồi thường $88 triệu 

(The Hill) – Một nhà quàn ở New York đang bị khởi kiện vì đã chôn nhầm xác, bất chấp gia quyến người quá cố thông báo cho họ biết đó không phải xác của mẹ họ. 

Sadie Williams qua đời vào ngày 17 tháng 8 và 11 người con của người quá cố khởi kiện nhà quàn Joseph A. Slinger-Hasgill ở Amityville, đòi bồi thường $88 triệu Mỹ kim vì đã gây cho họ “những chấn thương tâm lý, tinh thần nghiêm trọng.” 

Thân nhân bà Williams mướn nhà quàn trên làm tang lễ truyền thống theo đạo Hồi cho người quá cố, có nghĩa thông thường gia đình có 3 ngày sau khi người thân qua đời rồi mới chôn cất. 

Vào ngày trước đám tang,  Salimah Lee  nhìn thấy xác và đã báo cho giám đốc nhà quàn  Joseph Slinger rằng thi thể đó không phải của mẹ bà, nhưng Slinger vẫn khẳng định đúng người đúng xác. Bà Lee cho biết, viên Giám đốc giải thích, chất lỏng ướp xác đã làm cho thi thể bà Williams trông khác đi. 

Sau khi gia quyến tổ chức tang lễ vào ngày 20 tháng 8, xác bà Williams “bị bỏ rơi” trong nhà xác của nhà quàn, theo vụ kiện.

Một ngày sau, Slinger liên lạc gia quyến, báo cho họ biết về sự lẫn lộn. Ông ta cho hay, thi thể khác sẽ được khai quật để bà Williams có thể được chôn cất. 

Vụ kiện cho rằng, mặc dù nhà quàn làm dịch vụ tang lễ lần thứ hai cho họ, nhưng “lại làm nửa vời,” theo NBC News. 

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments