Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Choáng váng với giá nước tăng

Cali Today news – Một số người dân ở vùng Nam Vịnh San Francisco giật mình khi nhìn thấy hoá đơn tiền nước mới đây.

Người dân ở Campbell, Saratoga và Los Gatos cho hay, họ dùng nước rất tiết kiệm nhưng số tiền trong hoá đơn tăng vọt. “Nhiều người trong chúng tôi tìm mọi cách dùng nước ít đi nhưng tiền lại tăng,” Uday Nagendran ở Los Gatos bày tỏ.

bill

Bà Lainey Richardson cũng ở Los Gatos “chóng mặt” khi thấy con số $1800 Mỹ kim trong hoá đơn nước, mặc dù “cỏ trước nhà đang chết khát.” Trong khi đó, cô Candice Tulle chăm sóc mẹ già ở Campbell để ý thấy hoá đơn gần đây nhất tăng 48%. “Để xoay xở được với một thu nhập cố định không dễ tí nào,” Tuttle nói.

John Tang – phát ngôn nhân Sở Thuỷ cục San Jose – cho biết, người tiêu dùng sẽ thấy hoá đơn nước tăng lên đến 20% vì một số chi phí tăng. “Vào ngày 14 tháng 6, Uỷ ban Tiện ích Công cộng của tiểu bang (CPU) cho phép tăng 8,6% giá nước, truy hồi từ khi có hiệu lực vào ngày 1 tháng giêng,” ông Tang giải thích. Ngoài ra, vào ngày 1 tháng 7, nhà bán sĩ, công ty Thuỷ cục Santa Clara Valley tăng giá 20%, có nghĩa người tiêu dùng bị tăng 6,7%. Chi phí còn lại gồm tiền nước những tháng hè và mức giá mới cho khách hàng dùng lố lượng nước phân phối.

Hoá đơn $1800 Mỹ kim của bà Richardson không chỉ ra gia đình có dùng quá lượng nước cho phép hay không, cho dù có đi chăng nữa thì cũng không thể nào tăng 250% được.

Hương Giang (Theo NBC Bayarea)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments