Chính sách đối ngoại của Duterte làm tan nát thị trường chứng khoán

Photo courtesy: Reuters

Cali Today News – Chuyện TT Duterte “chuyển trục sang Tàu” và “tách trục khỏi Mỹ” và tuyên bố bất nhất trên nhiều vấn đề quốc tế kể từ ngày lên cầm quyền mà qúy độc giả Cali Today đã có dịp theo dõi trên Tạp Chí Đông Nam Á của baocalitoday.com đã bắt đầu tạo ra những hậu quả đáng sợ: Thị trường chứng khoán Phi Luật Tân bị xuống dốc trầm trọng – xuống -7.2% trong tháng 10 qua. 

Photo courtesy: Reuters
Photo courtesy: Reuters

Vì lo lắng đến tương lai kinh tế và chính trị của Phi Luật Tân, nên nhiều nhà đầu tư đã bán ra đáng kể cổ phiếu, khiến thị trường chứng khoán Phi Luật Tân giao động (xấu) dữ dội, và sự giao động tiêu cực này còn tác động vào các quốc gia trong vùng như Việt Nam và ngay cả thị trường TrungQuốc.

Tuy TT Rodrigo Duterte cho rằng việc “chuyển trục sang Tàu” và “tách trục khỏi Mỹ” sẽ có lợi cho Phi Luật Tân, thế nhưng, các nhà đầu tư thì nghĩ khác đi, ít nhất cũng trong thời điểm này. Và những phản ứng bất lợi như thế có thể sẽ còn ảnh hưởng tiếp trong thời gian tới.

Nguyễn Xuân Nam
(theo Forbes)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus