Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Chính quyền Trump thắt chặt hạn chế thị thực H-1B đối với lao động nước ngoài

Chính quyền Trump đã thay đổi các quy định đối với lao động nước ngoài có tay nghề cao muốn sống và làm việc tại Hoa Kỳ, Bộ Lao động và An ninh Nội địa thông báo hôm thứ Ba . 

Chi tiết về các quy định mới này không được tiết lộ nhưng sẽ thu hẹp định nghĩa về “ngành nghề đặc biệt” mà theo Bộ An ninh nội địa Mỹ đã cho phép các công ty né được các quy định.

Kế hoạch này cũng sẽ tìm cách yêu cầu các công ty đưa ra đề nghị “thực sự” cho người dân Mỹ trước khi tìm cách thu hút người nước ngoài và bổ sung các cơ chế tuân thủ mới.

Chương trình thị thực H-1B đã được các công ty ở Thung lũng Silicon sử dụng rộng rãi để thu hút các kỹ sư và công nhân lành nghề khác, trong đó có nhiều người đến từ Ấn Độ. 

“Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên mà an ninh kinh tế là một phần không thể thiếu của an ninh Nội địa”, Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Chad Wolf cho biết trong một tuyên bố. “Chúng ta phải làm mọi thứ có thể trong giới hạn của luật pháp để đảm bảo người lao động Mỹ được đặt lên hàng đầu.”

Các thay đổi chính sách đã được thảo luận từ năm 2017 và sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Theo Sở Di trú và Công dân Hoa Kỳ, luật nhập cư hiện hành cho phép khoảng 85.000 thị thực H-1B mỗi năm.

Tờ Wall Street Journal đưa tin Ken Cuccinelli, Quyền Phó Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa nói với các phóng viên trong một cuộc họp hội nghị rằng ông dự kiến ​​khoảng 1/3 số đơn xin thị thực H-1B sẽ bị từ chối theo bộ quy tắc mới. 

Hành động này diễn ra chưa đầy một tuần sau khi chính quyền Trump cắt giảm số lượng người tị nạn được phép tái định cư ở Mỹ xuống mức thấp mới trong năm tới. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments