Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Chính quyền Trump hạn chế du lịch mới để đối phó với sự lây lan của coronavirus

Phó Tổng thống Mike Pence đã công bố các hạn chế du lịch mới vào thứ Bảy để đối phó với sự lây lan của coronavirus.

Pence tuyên bố hạn chế hơn đối với việc đi lại từ Iran. Chính quyền đang mở rộng các hạn chế du lịch hiện tại, bao gồm bất kỳ công dân nước ngoài nào đã đến thăm Iran trong vòng 14 ngày qua, Phó tổng thống nói.

Pence cho biết chính quyền, thông qua Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, sẽ tăng mức báo động  du lịch cho Ý và Nam Hàn lên cấp 4 – cấp cao nhất, khuyên người Mỹ không nên đi đến các khu vực cụ thể ở các quốc gia đó.

Chúng tôi đang kêu gọi người Mỹ không đi du lịch đến các khu vực ở Ý và các khu vực ở Nam Hàn, nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi coronavirus.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar cho biết, chúng tôi muốn giảm lượng du lịch đến và đi từ những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất. Đây là một chiến lược ngăn chặn cơ bản.

TT Trump nói thêm rằng ông đang xem xét các hạn chế bổ sung, bao gồm đóng cửa biên giới Hoa Kỳ với Mexico để đối phó với sự lây lan của virus.

Trump đã cung cấp một bản cập nhật về  cái chết đầu tiên được báo cáo ở Hoa Kỳ vào thứ Bảy, về một người phụ nữ mà ông mô tả là ở độ tuổi cuối thập niên 50 và có nguy cơ tổn thương về y tế. 

Bệnh nhân coronavirus đã chết ở tiểu bang Washington đã đến bệnh viện “với các vấn đề nghiêm trọng về hô hấp”, theo một tuyên bố của Trung tâm Y tế EvergreenHealth.

EvergreenHealth đã nhận được hai bệnh nhân đã thử nghiệm dương tính với Covid-19. tuyên bố nói.

Bệnh nhân còn lại  đang điều trị  “vẫn cách ly và tiếp tục được điều trị thích hợp”, theo tuyên bố.  

Trump khuyến khích người Mỹ không thay đổi thói quen hàng ngày và nói rằng không có lý do gì để hoảng sợ cả.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments