Saturday, December 3, 2022
spot_img

Chính quyền Trump có kế hoạch để ngăn chặn ‘du lịch sinh con’

Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra một quy tắc mới nhằm ngăn chặn “du lịch sinh con”, một viên chức Bộ Ngoại giao xác nhận với ABC News hôm thứ Hai.

“Thay đổi này nhằm giải quyết các rủi ro an ninh quốc gia và thực thi pháp luật liên quan đến du lịch sinh con, bao gồm cả hoạt động tội phạm liên quan đến du lịch sinh con”, viên chức này nói trong một tuyên bố.

Các thay đổi về chính sách của Bộ Ngoại giao đối với thị thực du lịch và kinh doanh tạm thời dự kiến ​​sẽ đến sớm, viên chức này cho biết. 

Các viên chức chính quyền của Trump đã công khai chỉ trích được quyền công dân khi sinh ra tại Mỹ.

Trong một trường hợp vào năm ngoái, các công tố viên liên bang đã truy tố 19 vụ án vì đã buộc “khách hàng” phải trả hàng ngàn đô la với lời hứa đưa họ đến Hoa Kỳ cho mục đích sinh con. Các nghi can bị buộc tội lừa gạt nạn nhân và rửa tiền sau cuộc điều tra An ninh Nội địa.

Nhưng John Cohen, từng là một viên chức an ninh nội địa cao cấp dưới thời Tổng thống Obama, cho biết các trường hợp như vậy rất hiếm và không nên được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia 

Các viên chức đã không cung cấp số lượng khách du lịch đến Hoa Kỳ để sinh con và không rõ chính quyền có kế hoạch thực thi thay đổi chính sách như thế nào. Bộ Ngoại giao đã không trả lời các câu hỏi bổ sung về những thay đổi trong quy trình kiểm tra cho người xin thị thực.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments