Sunday, November 27, 2022
spot_img

Chính quyền TQ ngăn chặn thô bạo những người biểu tình ôn hòa đòi trả lại tiền tiết kiệm từ ngân hàng

Cali Today News – Nhà chức trách Trung Quốc đã ngăn chặn một cách thô bạo một cuộc biểu tình ôn hòa của những người gửi tiền ngân hàng, những người đang đòi trả lại tiền tiết kiệm cả đời của họ từ các ngân hàng đang trải qua cuộc khủng hoảng tiền mặt ngày càng trầm trọng.

Hơn 1.000 người gửi tiền ở Trung Quốc đã tập trung trước tòa nhà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam từ 4 giờ sáng Chủ nhật.

Những người biểu tình nằm trong số những khách hàng đã mở tài khoản tại sáu ngân hàng nông thôn ở tỉnh Hà Nam và An Huy, nơi trước đây đã đưa ra mức lãi suất cao hơn. Các khách hàng đã phải đấu tranh để đòi lại tiền của họ sau khi Giám đốc điều hành của công ty mẹ của ngân hàng bị truy nã vì phạm tội tài chính vào tháng Tư.

“Ngân hàng Hà Nam, trả lại tiền tiết kiệm của tôi!” những người biểu tình đồng thanh hét lên.

Theo báo cáo, có hàng trăm cảnh sát và nhân viên an ninh đã bao vây địa điểm này. Cảnh sát nói với những người biểu tình rằng họ sẽ bị bắt và phạt tiền nếu họ không giải tán khỏi cuộc tụ tập bất hợp pháp của họ.

Các nhân viên an ninh lao lên cầu thang và tấn công người biểu tình sau 11 giờ sáng. Họ bị cho là đã ném chai lọ và các vật nhỏ vào người biểu tình, khiến hiện trường trở nên hỗn loạn.

Những người biểu tình đã bị kéo xuống cầu thang và những người chống lại đã bị các nhân viên an ninh đánh đập, theo các nhân chứng.

“Tại sao nhân viên chính phủ lại đánh chúng tôi? Chúng tôi chỉ là những người bình thường yêu cầu trả lại tiền ký gửi, chúng tôi không làm gì sai cả”, một phụ nữ đến từ tỉnh Sơn Đông, miền đông tỉnh Sơn Đông, người bị cho là đã bị hai nhân viên an ninh đè xuống đất, nói với CNN.

“Chúng tôi đến hôm nay và muốn lấy lại tiền tiết kiệm, vì tôi có người già và trẻ em ở nhà, và việc không thể rút tiền tiết kiệm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tôi”, một phụ nữ họ Zhang nói với CNBC.

Những người biểu tình đã được đưa đến các địa điểm giam giữ trên khắp thành phố. Họ buộc phải ký một lá thư tuyên bố rằng họ sẽ không tụ tập nữa, theo Zhang.

Các cơ quan quản lý ngân hàng Hà Nam đã đăng một tuyên bố trên trang web của họ, tuyên bố rằng các nhà chức trách đang đẩy nhanh nỗ lực xác minh thông tin về tiền của khách hàng tại bốn ngân hàng nông thôn.

“Các nhà chức trách đang đưa ra một kế hoạch để giải quyết vấn đề này, kế hoạch này sẽ được công bố trong tương lai gần,” thông báo được viết.

“Vụ việc đã đảo ngược hoàn toàn nhận thức của tôi về chính phủ,” một người đàn ông được xác định là Sun nói với CNN.

Sun được cho là đã mất khoản tiền gửi 4 triệu nhân dân tệ (tương đương 596.000 USD) vào một ngân hàng ở Hà Nam. Hiện anh đang phải vật lộn để giữ cho xưởng máy của mình không rơi vào tình trạng phá sản.

“Tôi đã đặt rất nhiều niềm tin vào chính phủ. Sau ngày hôm nay, tôi sẽ không bao giờ tin tưởng chính phủ nữa,” Sun nói thêm.

HD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments