Monday, December 11, 2023
spot_img

Chính quyền Biden khởi động lại chương trình ‘Ở lại Mexico’ theo lệnh tòa

Bộ Nội An đang chuẩn bị khôi phục chương trình “Ở lại Mexico”  theo lệnh của tòa án liên bang, bộ này thông báo hôm thứ Năm.

MPP, thường được gọi là chương trình “Ở lại Mexico”, yêu cầu nhiều người di cư xin tị nạn ở lại Mexico trong thời gian chờ Mỹ xét duyệt đơn xin tị nạn.  Chính quyền Biden đã nhiều lần cố gắng hủy bỏ chính sách này, nhưng vào tháng 8, một thẩm phán liên bang ở Texas đã ra lệnh khôi phục chương trình.

Lần lặp lại mới của MPP sẽ bao gồm một số thay đổi quan trọng, bao gồm thủ tục tòa án “nói chung” sẽ kết thúc sau sáu tháng, tăng tính minh bạch cho những người di cư ghi danh tham gia MPP, cải thiện thủ tục tị nạn và tiếp cận nhiều hơn với cố vấn pháp lý trước và trong khi phỏng vấn nhập cư 

MPP cũng sẽ giải quyết “các mối quan tâm nhân đạo” được chia sẻ bởi chính phủ Hoa Kỳ và Mexico. Những người di cư sẽ được tiếp cận với những nơi trú ẩn an toàn, chắc chắn ở Mexico, tiếp cận các nhu yếu phẩm như chăm sóc sức khỏe và giấy phép lao động ở Mexico. Chính phủ Hoa Kỳ cũng sẽ cung cấp vắc-xin Covid-19 cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi MPP. Chương trình cũng sẽ loại trừ “những cá nhân đặc biệt dễ bị tổn thương” được ghi danh.

Nếu Mexico đồng ý khởi động lại MPP, chương trình có thể tiếp tục ngay sau thứ Hai.

“Quan điểm của chúng tôi về chương trình không thay đổi,” tùy viên báo chí Jen Psaki cho biết trong cuộc họp  hôm thứ Năm. “Chúng tôi đang làm việc để thực hiện theo lệnh của tòa án.”

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img