Thursday, February 2, 2023
spot_img

Chính quyền Biden gia hạn thời hạn cho các doanh nghiệp về yêu cầu tiêm vắc-xin

Chính quyền Biden sẽ cho người sử dụng lao động thêm thời gian để tuân theo yêu cầu của liên bang rằng người lao động phải tiêm vắc xin chống lại COVID-19 hoặc phải xét nghiệm thường xuyên sau khi tòa án liên bang cho phép thực thi quy định chích ngừa đối với các công ty có 100 nhân viên trở lên. 

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Bảy, Bộ Lao động đã cho phép gia hạn sau khi Toà Phúc thẩm Liên bang Khu vực 6, cho phép thực thi quy định được tiếp tục. Một hội đồng gồm ba thẩm phán đã phán quyết rằng yêu cầu OSHA nằm trong phạm vi cho phép.

Thẩm phán Jane B. Stranch viết: “Covid-19 đã tiếp tục lây lan, gây đột biến, giết hại và ngăn chặn sự trở lại an toàn của công nhân Mỹ với công việc của họ”. Để bảo vệ người lao động, OSHA có thể và phải có khả năng ứng phó với các mối nguy hiểm khi chúng lây lan.”

Theo Bộ, những nhân viên chưa được tiêm chủng đầy đủ sẽ được gia hạn cho cho đến ngày 9 tháng Hai – hơn bốn tuần sau thời hạn ban đầu là ngày 4 tháng Giêng.

Yêu cầu của chính quyền Biden – sẽ ảnh hưởng đến 80 triệu cá nhân – doanh nghiệp tư nhân sử dụng ít nhất 100 người phải xác định chắc chắn tình trạng tiêm chủng của tất cả công nhân và yêu cầu các nhân viên chưa được tiêm phòng phải đeo khẩu trang 

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA), cơ quan an toàn tại nơi làm việc giám sát việc thực hiện quy tắc, đã hoan nghênh quyết định của tòa án.

Theo tuyên bố của cơ quan này: “OSHA   có thể một lần nữa thực hiện tiêu chuẩn sức khỏe quan trọng tại nơi làm việc, tiêu chuẩn này sẽ bảo vệ sức khỏe của người lao động bằng cách giảm thiểu sự lây lan của vi rút chưa từng có tại nơi làm việc.”

Một số bang do GOP lãnh đạo đã thách thức quy tắc vắc xin – cho rằng nó vượt quá thẩm quyền của OSHA – nhưng tòa án vào thứ Sáu đã bác bỏ lập luận đó.

Một liên minh gồm 27 nhóm nhà kinh doanh đã nhanh chóng phản ứng lại quyết định của tòa án vào thứ Sáu, đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ để ngăn chặn yêu cầu về vắc xin.

Tính đến ngày 17 tháng 12, hơn 806.000 người đã chết vì coronavirus ở Mỹ, với gần 50,8 triệu trường hợp bị nhiễm, theo Đại học Johns Hopkins .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments