Sunday, January 29, 2023
spot_img

Chính quyền Biden đầu tư 3,2 tỷ đô la cho thuốc kháng vi-rút Covid-19

WASHINGTON – Chính quyền Biden hôm thứ Năm đã công bố kế hoạch trị giá 3,2 tỷ đô la nhằm xây dựng nguồn cung cấp thuốc cho quốc gia có thể được sử dụng để điều trị Covid-19 và các mối đe dọa từ virus trong tương lai.

Kế hoạch, được gọi là Chương trình Chống vi rút cho Đại dịch , sẽ thúc đẩy các thử nghiệm lâm sàng và sản xuất các phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho Covid-19, với mục tiêu đạt được sự cấp phép của FDA đối với một số loại thuốc chống vi rút và cung cấp chúng cho công chúng trong vòng một năm, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết trong một tuyên bố.

 Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết các loại thuốc kháng vi-rút hiệu quả có thể được dùng tại nhà, ngăn ngừa gia tăng số ca nhập viện và dẫn đến ít tử vong hơn. Nỗ lực này, cũng sẽ bao gồm nghiên cứu về các loại virus khác có khả năng gây đại dịch, sẽ được tài trợ bởi Kế hoạch Cứu hộ Hoa Kỳ.

“Thuốc kháng vi-rút mới ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng và tử vong do Covid-19 gây ra, đặc biệt là thuốc uống có thể uống tại nhà sớm trong quá trình phát bệnh, sẽ là công cụ mạnh mẽ để chống lại đại dịch và cứu sống”, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc của Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cho biết trong một tuyên bố.

“Thông qua sự hợp tác đa ngành giữa các nhà khoa học hàng đầu trong giới học thuật và công nghiệp, khoản đầu tư này   tạo ra Chương trình Kháng virus cho Đại dịch sẽ giúp truyền cảm hứng cho sự đổi mới y tế và xây dựng thành công phi thường mà chúng tôi đã thấy trong việc phát triển vắc-xin COVID-19”, ông nói.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, Fauci cho biết có rất ít phương pháp điều trị cho nhiều loại virus có “khả năng gây đại dịch”. Ông nói: Vắc xin tiếp tục là trọng tâm của chiến lược chống lại Covid-19, nhưng thuốc kháng vi-rút là một “chất bổ sung quan trọng” cho các vắc-xin hiện có, đặc biệt là đối với những người mắc một số tình trạng sức khỏe khiến việc tiêm vắc-xin Covid-19 kém hiệu quả hơn .

Kế hoạch cung cấp 300 triệu đô la cho nghiên cứu và hỗ trợ phòng thí nghiệm, gần 1 tỷ đô la để đánh giá tiền lâm sàng và gần 700 triệu đô la để phát triển và sản xuất và 1 tỷ đô la để thành lập các nhóm, được gọi là Trung tâm phát hiện thuốc kháng vi rút cho các tác nhân gây bệnh của đại dịch, để đẩy nhanh việc thành lập thuốc kháng vi rút.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, hơn 600.000 người đã chết ở Mỹ vì Covid-19.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments