Chính quyền Biden cung cấp hơn 25 triệu khẩu trang cho y tế, cửa hàng thực phẩm

WASHINGTON – Chính quyền Biden hôm thứ Tư thông báo rằng họ sẽ phân phát hơn 25 triệu khẩu trang cho hơn 1.300 trung tâm y tế cộng đồng và 60.000 kho thực phẩm  trong nỗ lực tiếp cận các cộng đồng và như một phần trong lời hứa của tổng thống là làm cho phản ứng đại dịch công bằng hơn . 

Từ tháng 3 đến tháng 5, chính quyền sẽ gửi khẩu trang vải vừa vặn, có sẵn ở cỡ trẻ em và người lớn, có thể giặt để sử dụng lại, điều phối viên phản ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc Jeff Zient thông báo trong một cuộc họp báo.

Khẩu trang sẽ tuân thủ hướng dẫn về coronavirus của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, được sản xuất tại Hoa Kỳ và sẽ không ảnh hưởng đến sự sẵn có của khẩu trang cho nhân viên y tế.

“Không phải tất cả người Mỹ đều đeo khẩu trang thường xuyên, không phải người Mỹ nào cũng được tiếp cận” Zient nói. “Với hành động này, chúng tôi đang giúp mọi người tốt hơn, mang lại chất lượng cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương, khẩu trang được trang bị tốt.” 

CDC đã khuyến nghị đeo khẩu trang như một bước quan trọng để hạn chế sự lây lan của COVID-19 và Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu mọi người Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên nắm quyền. Chính quyền Biden đã yêu cầu đeo khẩu trang trong các tòa nhà liên bang và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, hợp tác với Bộ Quốc phòng, sẽ cung cấp khẩu trang cho các Trung tâm Y tế Đủ tiêu chuẩn Liên bang. Trong số các trung tâm y tế này, 2/3 số người được phục vụ sống trong cảnh nghèo đói, 60% thuộc chủng tộc hoặc dân tộc thiểu số và gần 1,5 triệu người vô gia cư, theo một tờ thông tin do Tòa Bạch Ốc cung cấp. 

Bộ Quốc phòng sẽ làm việc với Bộ Nông nghiệp để cung cấp khẩu trang cho khoảng 300 ngân hàng thực phẩm mở rộng trên mạng lưới 60.000 cửa hàng thực phẩm và các điểm phân phối thực phẩm khác. 

Người Mỹ có thể nhận những chiếc khẩu trang được bọc riêng lẻ tại bất kỳ địa điểm nào trong số này, Zient nói. Tòa Bạch Ốc cho biết 12 triệu đến 15 triệu người Mỹ sẽ nhận được khẩu trang 

Việc triển khai diễn ra một ngày sau khi Biden nói với các nhân viên thiết yếu tại một hội nghị bàn tròn ảo rằng ông dự kiến ​​chính quyền của mình sẽ gửi hàng triệu khẩu trang đi khắp đất nước “trong thời gian ngắn”. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus