Sunday, January 29, 2023
spot_img

Chính quyền Biden cấm nhập cảng vàng của Nga

Bộ Tài chính Hoa Kỳ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Nga

Cali Today News – Chính quyền Biden đã cấm nhập cảng vàng của Nga vào Mỹ hôm thứ Ba như là một phần của làn sóng trừng phạt thêm từ Mỹ và các quốc gia đồng minh vì cuộc xâm lược của Vladimir Putin vào Ukraine.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo Văn phòng Kiểm soát Tài sản Ngoại quốc (OFAC) hiện cấm nhập cảng vàng từ Nga, một hành động mà Tổng thống Biden cho biết được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo Nhóm G-7 đồng thuận từng quốc gia sẽ cấm nhập cảng vàng của Nga. Các quốc gia này làm như thế với mục đích trừng phạt thêm Điện Kremlin.

Bộ Tài chính cũng trừng phạt thêm 70 công ty và 29 công dân Nga trong nỗ lực làm tê liệt nền tảng công nghiệp quốc phòng của Nga.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết: “Chúng tôi một lần nữa khẳng định cam kết hợp tác cùng các đối tác và đồng minh của mình để áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc bổ sung nhằm đáp trả cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine,” Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết trong một tuyên bố vừa qua.

“Các cam kết và quyết định đa phương rộng rãi của các thành viên G7 trong tuần này tiếp tục cắt đứt quyền tiếp cận của Liên bang Nga đối với công nghệ quan trọng cần thiết cho quân đội của họ”, Yellen tiếp tục. “Nhắm vào mục tiêu của ngành công nghiệp quốc phòng Nga sẽ làm suy giảm khả năng của Putin và tiếp tục cản trở cuộc chiến của ông ấy chống lại Ukraine, vốn đã bị cản trở bởi tinh thần kém, chuỗi cung ứng bị phá vỡ và thất bại về hậu cần.”

Động tác này diễn ra khi Nga đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt mở rộng đối với một số công dân Hoa Kỳ, bao gồm đệ nhất phu nhân Jill Biden, con gái đầu Ashley Biden và Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell.

Các nước G-7, bao gồm Pháp, Đức, Anh, và những nước khác, đã phối hợp để áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga, và đặc biệt nhắm vào ngành dầu khí của Nga, vốn là trụ cột của nền kinh tế nước này.

Theo Tòa Bạch Ốc, vàng là mặt hàng xuất cảng lớn thứ hai của Nga sau năng lượng trong những năm gần đây. Vì vậy, các nước phương Tây hiện đang tìm cách cắt đứt thị trường đối với vàng của Nga, thứ mà các nhà lãnh đạo G-7 cho rằng đã đóng vai trò như một phương tiện để các nhà tài phiệt Nga chuyển của cải ra khỏi đất nước và né tránh các lệnh trừng phạt hiện hành.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments