Saturday, January 28, 2023
spot_img

Chính phủ yêu cầu đình chỉ khẩn cấp phán quyết tuyển mộ binh sĩ chuyển giới

(Fox News) – Bộ Tư pháp vào tối thứ Hai đã kháng án, đòi toà đình chỉ khẩn cấp quyết định của toà liên bang khu vực D.C buộc Ngũ Giác Đài bắt đầu chấp nhận tuyển mộ binh sĩ chuyển giới từ ngày 1 tháng giêng.

Kháng án lên Toà Phúc thẩm khu vực D.C, chính phủ ông Donald Trump cho hay, Ngũ Giác Đài sẽ thẩm định chính sách cho đến tháng Hai nhưng hiện tại cần phải ngưng khẩn cấp.

“Nếu không, quân đội sẽ buộc phải thực thi một thay đổi tiêu chuẩn đáng kể đối với các thành phần trong lực lượng vũ trang trước khi quyết định giải quyết vấn đề này như thế nào,” thỉnh nguyện của chính phủ ghi. “Như lãnh đạo quân sự đã giải thích, thời biểu như vậy sẽ đặt gánh nặng khác thường lên các lực lượng vũ trang và có thể gây tổn hại đến sự sẵn sàng chiến đầu của quân đội.”

Tổng thống trong mùa hè qua từng công bố trên Twitter lệnh cấm binh sĩ chuyển giới phục vụ quân trong quân đội. Nhưng chỉ thị gặp phải thách thức tại toà, và vào tháng trước, một thẩm phán liên bang ra phán quyết, quân đội Mỹ phải chấp nhận quân nhân đồng tính từ tháng giêng.

Chính sách mới phản ánh áp lực pháp lý về vấn đề này ngày càng lớn, và những trở ngại mà chính phủ liên bang phải đối mặt nhằm thực thi mệnh lệnh của ông Trump.

Photo Credit: Foxnews

Fox News trước đây từng tường trình những người chuyển giới đăng lính sẽ phải vượt qua điều kiện nghiêm ngặt về thể chất, tinh thần, sức khoẻ khiến cho họ có thể gặp khó khăn trong việc tham gia vào lực lượng vũ trang.

Phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài – Thiếu tá David Eastburn cho hay, việc đăng lính chuyển giới sẽ bắt đầu ngày 1 tháng giêng và sẽ tiếp tục diễn ra trong cuộc chiến pháp lý. Bộ Quốc phòng cũng sẽ xem xét vấn đề.

Theo ông Eastburn chia sẻ với AP, những quy định mới có nghĩa Ngũ Giác Đài có thể không chấp nhận tuyển mộ binh sĩ có rối loạn về giới tính, có tiền sử y khoa liên quan đến chuyển đổi giới tính và những người đang trong quá trình chuyển giới. Tuy nhiên, những tuyển mộ này sẽ được phép nếu họ được cơ quan y tế xác nhận giới tính ổn định 18 tháng và không đau đớn, sút kém trong xã hội, nghề nghiệp hoặc các lãnh vực quan trọng khác. Những người chuyển giới được điều trị bằng hormone cũng phải ổn định trong 18 tháng.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Những điều kiện này khiến một người chuyển giới khó được tuyển vào quân đội. Nhưng chúng phản ánh mối quan ngại của chính phủ Barack Obama được giải quyết khi Ngũ Giác Đài đã nhấc bỏ lệnh cấm quân nhân chuyển giới vào năm ngoái.
Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments