Sunday, September 24, 2023
spot_img

Chính phủ Ý trấn áp một cộng đồng gốc Hoa

 

Cali Today News – Giới chức Ý của thành phố Tuscany đã ra lệnh trấn áp một cộng đồng gốc Hoa ngày càng lớn mạnh hôm cuối tuần, lục soát và đàn áp nhiều người gốc Hoa của Phố Tàu tại đây.

Vụ trấn áp này đã khiến Bộ Ngoại Giao Trung Quốc tức giận phản đối. Nhiều ngưòi bị thương khi vụ đàn áp diễn ra gần một xưởng máy ở gần Florence khi các nhân viên Trung Quốc ngăn cản các viên thanh tra vào khám xét nhà máy.

Một toán người Trung Quốc do một lãnh đạo địa phương cầm đầu, hung hăng ngăn chận nhân viên Ý khiến các viên chức phải gọi cảnh sát chống biểu tình đến trấn áp. Có một số bị thương trong vụ này.

Phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho hay cả Tòa Đại Sứ lẫn Tòa Lãnh Sự Trung Quốc đều gửi đơn phản đối, kêu gọi chính phủ Ý phải điều tra và bảo vệ an toàn cho công dân Trung Quốc ở Ý.

Chính phủ Ý đã cho tăng cường điều tra các doanh nghiệp do Trung Quốc làm chủ ở Ý, sau vụ hỏa hoạn năm 2013 làm chết 7 người tại một nhà máy sản xuất quần áo của Trung Quốc ở khu phố Prato thuộc Tuscany.

Một tòa án năm 2015 đã kết luận có 3 người Trung Quốc có tội trong vụ gây ra đám cháy lớn này. Cảnh sát Ý cũng điều tra hoạt động băng đảng của người Hoa ở Prato với 9 nghi phạm đang bị thẩm vấn, vì có nghi ngờ có người gốc Hoa nhập lậu vào Ý tại đây.

Trần Vũ (ABC News

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img