Sunday, February 5, 2023
spot_img

Chính phủ Ý tổ chức lễ quốc tang cho các nạn nhân động đất

Cali Today News – Hôm thứ bảy 27/8 chính phủ Ý đã tổ chức lễ quốc tang cho khoảng 290 nạn nhân tử vong vì trận động đất lớn trong tuần. Nhiều thân nhân lặng lẽ khóc và cố đưa tay sờ vào cỗ áo quan lần cuối của người thân.

Trong số 35 quan tài tượng trưng nằm trong một trung tâm thi đấu thể thao, có những quan tài nhỏ xíu của em bé 18 tháng và của cô bé 9 tuổi, hai trong số 21 trẻ em được cho là đã thiệt mạng vì trận động đất.

Trong buổi lễ, Đức Giám Mục Giovanni D’Ercole nói với các gia đình thống khổ như sau: “Đừng sợ khi bày tỏ nỗi đau lòng của mình, chúng ta đã chứng kiến quá nhiều khổ đau rồi, nhưng tôi xin mọi người đừng mất đi lòng can đảm”

Ngài nói trước một Cây Thánh Giá bị hư hỏng vì trận động đất: “Chỉ có đoàn kết chúng ta mới xây dựng lại được nhà cửa và nhà thờ, trên hết, chỉ có đoàn kết chúng ta mới thổi sinh khí trở lại cho cộng đồng của chúng ta”

Ngay cả khi đám tang đang diễn ra, các toán cứu cấp vẫn miệt mài làm việc trong thị trấn Amatrice, vốn gần như bị san thành bình địa vì trận động đất và 1/10 số cư dân của thị trấn đã chết vì thiên tai thảm khốc này.

Cô bé 4 tuổi được cứu sống hôm qua tên Giorgia và thứ bảy cũng là sinh nhật của bé. Người chị 9 tuổi tên Giulia đã qua đời và áo quan của em nằm ngay giữa lễ quốc táng trưa nay.

Trần Vũ (The HuffPost)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments