Monday, December 5, 2022
spot_img

Chính phủ Trump từ chối công bố biên bản các vị khách vào thăm Tòa Bạch Ốc

Cali Today News – Hôm thứ sáu 14/4 Tòa Bạch Ốc từ chối không tự nguyện cung cấp các records về những vị khách đã vào thăm Tòa Bạch Ốc, một hành động trái hẳn với cựu chính phủ của ông Barack Obama.

Giám Đốc Truyền Thông của Tòa Bạch Ốc Mike Dubke trong thông báo từ chối có giải thích là “do các nguy hiểm khó lường về an ninh quốc gia và do tôn trọng quyền riêng tư nên chúng tôi không công bố hàng trăm ngàn vị khách ra vào Tòa Bạch Ốc hàng năm”

Theo một đạo luật có tên Freedom of Information Act, thì các cơ quan của Tòa Bạch Ốc như Office of Management and Budget và cơ quan U.S. Trade Representative phải công bố danh sách và biên bản của một số thăm viếng, nhưng không có cơ quan nào làm cả.

Photo Courtesy: McClatchy

Thông báo hôm nay của Tòa Bạch Ốc đã làm một số cơ quan theo dõi về đạo đức của chính phủ tức giận, vì họ lý luận là “công chúng Hoa Kỳ có quyền biết những ai đã ra vào Tòa bạch Ốc” và các cơ quan này đâm đơn kiện chính phủ ở tòa án liên bang.

Noah Bookbinder, Giám Đốc cơ quan Citizens for Responsibility and Ethics ở Hoa Thịnh Đốn, cho hay: “Thật đáng thất vọng khi một người chủ trương ‘dọn sạch đầm lầy’ ỏ Washington lại tung ra chính sách mờ ám đến như thế về những người khách thăm viếng Tòa Bạch Ốc”

Theo ông Bookbinder thì danh sách này sẽ cho mọi người biết những ai ra vào có thể gây ảnh hưởng lên TT Hoa Kỳ. TT Trump chủ trương phải đợi 5 năm sau khi ông rời Tòa Bạch Ốc thì danh sách này mới được công bố.

Đào Nguyên (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments