Monday, February 6, 2023
spot_img

Chính phủ Trump thành lập các “biệt đội trục xuất”

Cali Today News – Chính phủ của TT Donald Trump đang nhanh chóng xúc tiến việc thành lập các đội đặc nhiệm có nhiệm vụ trục xuất di dân lậu ra khỏi Hoa Kỳ, sau khi ông Trump hứa sẽ “chống lại các nguy hiểm do di dân lậu gây ra” khi còn vận động tranh cử.

Báo WP cho hay một nguồn tin bên trong Bộ An Ninh Nội An (DHS) cho biết là hơn 33,000 giường ngủ cho di dân lậu bị bắt đã được thêm vào số giường sẵn có và chuyện khởi đầu xây dựng bức tường biên giới đã có thể bắt đầu tại nơi nào.

Photo Courtesy:WP

Bộ DHS còn có kế hoạch tăng nhanh khả năng thuê mướn thêm nhiều trăm nhân viên Quan Thuế và Biên Phòng làm việc tại các vùng biên giới. Nhưng kế hoạch này đang bị khựng lại do chi phí quá cao và do nhiều chống đối từ Quốc Hội Mỹ.

Sở dĩ bộ DHS có kế hoạch này là do 2 sắc lệnh mà TT Trump đã ký vào tháng giêng nhằm thúc đẩy chuyện trục xuất di dân lậu và tăng cường lực lượng an ninh biên giới của Hoa Kỳ.

Các nhà tranh đấu cho di dân thì bảo các kế hoạch này là vô bổ, còn làm mất thêm nhiều tiền bạc và tài nguyên, chúng chỉ có mục đích làm 11 triệu cư dân lậu ở Mỹ sống trong lo sợ phập phồng mỗi ngày mà thôi.

Tuy Bộ Trưởng Bộ DHS là ông John F.Kelly trấn an là Bộ không có kế hoạch trục xuất di dân lậu hàng loạt, song những lệnh hành chính do TT Trump ký khiến nhiều di dân lậu có cảm giác chuyện trục suất họ sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ.

Trường Giang (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments