Friday, January 27, 2023
spot_img

Chính phủ Trump rút lại bảo hiểm y tế cho người chuyển giới

Politico – Hôm thứ sáu 24/5, chính phủ Trump đã cho rút lại một chủ trương có từ thời cựu TT Obama là cấm các công ty BHYT không được phân biệt đối với những người chuyển đổi giới tính 

Quyết định mới cho phép Bộ Y Tế rút lại bảo vệ này của chính phủ Obama nhằm làm cho các luật lê của Bộ sẽ ‘ăn khớp hơn’ với các cơ quan khác.

Trong tuần Bộ Nhà Ở và Phát Triển Gia Cư cũng có quyết định cho phép phân biệt đối xử với những người homeless. Các nhóm chống phá thai và bảo thủ Thiên Chúa Giáo tỏ ra ủng hộ các quyết định này.

Các Tổng Chưởng Lý của các tiểu bang New York, California và các nhà tranh đấu cho quyền của người đồng tính và chuyển đổi giới tính của trên 20 thành phố ở Hoa Kỳ đã nộp đơn kiện cho cái mà họ mô tả là ‘bảo vệ lương tâm’ này.

Loan báo của Bộ Y Tế Hoa Kỳ được loan ra sau khi Bộ này kết thúc việc hoàn tất các luật lệ cho phép các nhân viên của họ từ chối cung cấp dịch vụ BHYT cho những người có hoạt động tình dục trái với niềm tin tôn giáo của các nhân viên này.

Các luật sư tranh đấu cho người đồng tính luyến ái cho hay họ cảm thấy lo ngại là chủ trương mới của chính phủ Trump sẽ tạo thêm khó khăn cho người đồng tính khi họ tìm kiếm BHYT.

Chính phủ Trump tiên đoán sẽ có phản đối, nên nhấn mạnh là luật mới bao trùm luôn cho những ai bị tàn tật phải có thích nghi mới và những người không nói được tiếng Anh, với lý do ‘tiết kiệm nhiều tỉ đô la về thời gian và giấy tờ nhiêu khê’

Trần Vũ     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments