Sunday, February 5, 2023
spot_img

Chính phủ Trump là chính phủ giàu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Cali Today News – Khi Tổng thống George W.Bush tập trung một tân chính phủ vào năm 2001, có nhiều đồn đoán là nội các của ông gồm toàn các nhà triệu phú và nhiều quan sát viên cho là có thể họ “không có kinh nghiệm cụ thể của đa số quần chúng Hoa Kỳ”

Cộng lại tất cả, tài sản của các Bộ Trưởng lúc đó chỉ vào khoảng 250 triệu đô la, tức là chỉ bằng khoảng 1/10 của tài sản 2.5 tỉ đô la của ông Bộ Trưởng Bộ Thương Mại Wilbur Ross mà ông Donald Trump mới bổ nhiệm gần đây.

Tân TT Trump quy tụ một chính phủ có thể được xem là giàu có nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, chẳng những bản thân và gia đình của ông rất giàu mà nhiều Bộ Trưởng được ông bổ nhiệm đều là các triệu phú đô la.

Nhiều người trong số các Bộ Trưởng này đã giàu từ khi mới mở mắt chào đời, họ đi học trong các trường danh giá và khi trưởng thành thì lại càng giàu có hơn nữa. Họ có nhiều kinh nghiệm dồn tiền ủng hộ trong vấn đề chính trị hơn là điều hành một cơ quan chính phủ.

Các liên hệ của họ với thị trường Wall Street là đề tài để phía Dân Chủ chỉ trích mạnh. Nhưng các quan sát viên lại cho là khi sử dụng những người “outsiders” như thế, TT Trump mới có thể sửa lại một hệ thống chính trị mục nát mà ông tấn công liên tục từ khi loan báo ra tranh cử.

Nicole Hemmer, giáo sư đại học Virginia nhận xét: “Nhưng dù là các tay ‘outsiders’, họ vẫn không sao hiểu được tình cảnh của dân nghèo ở Mỹ, và do là triệu phú, khó lòng họ sẽ tận tình tranh đấu cho dân nghèo vì thiếu thông cảm”

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments