Saturday, January 28, 2023
spot_img

Chính phủ Trump đề xuất các hướng dẫn mới cho chương trình Obamacare

Washington Post – Chính phủ Trump hôm thứ năm 29/11 đã ra một số hướng dẫn mới về chương trình Obamacare (còn có tên là ACA) và hối thúc các tiểu bang phải tiêu hủy luật căn bản nhất là ‘các khoản trợ cấp liên bang về BHYT chỉ được sử dụng cho ai mua BHYT trong các hãng bảo hiểm do luật Obamara quy định’

Theo tinh thần hướng dẫn mới, các tiểu bang sẽ tự do định nghĩa lại cách sử dụng nguồn tài trợ liên bang này, vốn bắt đầu từ năm 2014. Đó là lần đầu tiên chính phủ liên bang muốn giúp cho gia đình trung lưu có thể trả tiền premiums hàng tháng về BHYT thông qua các công ty tư.

Các hướng dẫn mới cho biết các tiểu bang có thể cho phép nguồn tài trợ mua BHYT trong các thị trường ngoài chương trình ACA, ít tốn kém hơn nhưng cung cấp quyền lợi ít hơn và ít có nhiều hạng mục bảo hiểm cho sức khỏe người mua hơn.

Nếu các tiểu bang chấp nhận các hướng dẫn mới, chuyện này sẽ làm hỏng các thay đổi chính yếu mà chương trình ACA từng mang lại cho hệ thống BHYT của cả nước, kể cả mức độ tiêu chuẩn nào cho nhiều loại BHYT mang lại cho người mua trước đây.

Chương trình ACA có những đề mục BHYT mà người tiêu thụ có thể nhờ phần trợ cấp của liên bang mua được, vốn giúp đỡ khá nhiều cho những người có lợi tức thấp và lợi tức trung bình. Hướng dẫn mới ‘đánh lạc hướng’ cả hai mục tiêu này, chúng cho phép các tiểu bang có thể ấn định các mức giới hạn của lợi tức để người thụ hưởng có thể nhận trợ cấp từ liên bang.

Một ngày trước khi cơ quan Centers fot Medicare and Medicaid Services loan báo các hướng dẫn mới, chuyên gia Christen Linke Young của Viện Brookings có bài nhận định là liệu ‘các hướng dẫn mới có được luật lệ cho phép hay không’

Hôm thứ năm 29/11 Bộ Trưởng Y Tế Alex Azar tuyên bố: “Chính phủ Trump cam kết tăng cường khả năng sáng tạo của các tiểu bang khi họ tìm cách tìm ra cách thức cho các lựa chọn mua BHYT có phẩm chất và giá rẻ cho các công dân Hoa Kỳ”

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments