Monday, November 28, 2022
spot_img

Chính phủ Trump có kế hoạch điều động 100,000 quân nhân của Vệ Binh Quốc Gia trấn áp di dân lậu

Cali Today News – Chính phủ Trump đang xem xét một đề nghị phải động viên đến 100,000 Vệ Binh Quốc Gia để lùng bắt các di dân bất hợp pháp ở Hoa Kỳ, nhất là nhiều triệu người đang sống gần biên giới với Mexico

Tài liệu dài 11 trang này kêu gọi phải có một sự động viên với quy mô chưa thừng thấy tất cả nhân viên của ngành di dân để đối phó với tình trạng này, từ thành phố Portland của Oregan đến New Orleans của Lousiana.

Có 4 tiểu bang nằm kế cận với biên giới Mỹ-Mễ có liên quan là California, Arizona, New Mexico và Texas, nhưng còn có 7 tiểu bang khác gần bên cũng liên quan vào như Oregon, Nevada, Utah, Colorado, Oklahoma, Arkansas và Louisiana.

Theo John Kelly, Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội An, người đã thảo ra tài liệu này, các Thống Đốc của 11 tiểu bang nói trên có quyền chọn lựa xem xét liệu họ có nên tung lực lượng Vệ binh Quốc Gia của tiểu bang mình tham gia vào nhiệm vụ này hay không.

Tuy Vệ Binh Quốc Gia thường được sử dụng trong các nhiệm vụ có liên quan đến việc bố ráp các cư dân bất hợp pháp nhưng bao giờ cũng trong các tiểu bang gần biên giới, chưa bao giờ họ làm như thế tại các tiểu bang xa xôi ở phía bắc.

Trong tài liệu của Bộ ANNA, các Vệ Binh Quốc Gia sẽ có nhiệm vụ như một nhân viên di trú, có quyền chận xét hỏi giấy tờ và giam giữ các nghi can bị xem là di dân bất hợp pháp. Hiện nay Tòa Bạch Ốc chưa lên tiếng về đề nghị mới nhất này của Bộ ANNA.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments