Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Chính phủ Trump cắt quảng cáo Obamacare đến 90%

Vox.com – Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ năm 31/8 loan báo là chính phủ sẽ cắt giảm chương trình quảng bá và quảng cáo cho chương trình bảo hiểm y tế Obamacare đến 90%.

Như thế từ con số 100 triệu đô la mà chính phủ Obama sử dụng cho chương trình Obamacare trong năm 2016 về quảng cáo, chỉ còn 10 triệu đô la cho năm 2017 và chính phủ Trump cũng sẽ cắt giảm ngân sách giúp người dân đích thân ghi danh vào chương trình này đến 41%

Tổng cộng lại, tỉ lệ cắt giảm tài chính nhằm hổ trợ cho những cố gắng đưa những người Mỹ nào hội đủ điều kiện gia nhập bảo hiểm y tế trong chương trình Obamacare sẽ bị giảm đến 72%

Photo Courtesy: Vox

Các viên chức chính phủ giải thích sở dĩ phải cắt giảm như thế vì “hiệu quả của quảng bá không còn nhiều”, đa số người dân Mỹ đều hiểu biết Obamacare là gì rồi và do đó sẽ ‘cắt tối đa’ cho chương trình ghi danh nào của Obamacare ít có người ghi danh thêm.

Nhưng những người bênh vực Obamacare lý luận là ‘cắt giảm tài chính hổ trợ quảng bá như thế rất tai hại cho chương trình bảo hiểm y tế Obamacare, vì như thế có thể có nhiều người hội đủ điều kiện ghi danh không hiểu tường tận các quyền lợi của họ.

Timothy Jost, một luật gia về tiêu dùng thuộc Hiệp hội National Association of Insurance Commissioners, lý giải: “Cái cách hữu hiệu nhất giết chết các chương trình của Obamacare là không làm cho người dân biết, cứ bô bô giữ bí mật. Người có bệnh sẽ tìm ra, nhưng người trẻ và có sức khỏe bình thường sẽ bị ngăn lối vì thiếu thông tin về Obamacare”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT