Sunday, December 4, 2022
spot_img

Chính phủ Trump cảnh báo các công ty không nên lơ là tuyển dụng người Mỹ

Cali Today News – Chính phủ Trump ra một khuyến cáo nghiêm khắc đối với nhiều công ty Hoa Kỳ, khi họ bắt đầu chọn lựa các chuyên gia ngoại quốc qua các visa lao động, và cho hay sẽ điều tra và truy tố ai đã bỏ qua các chuyên gia Hoa Kỳ có đầy đủ phẩm chất.

Khuyến cáo của Bộ Tư Pháp ra vào đúng ngày các công ty kỹ thuật bắt đầu xem xét các visa thuộc loại H-1B, vốn là loại visa mà các công ty Mỹ hay dùng để mang các chuyên gia ngoại quốc từ nhiều quốc gia vào Mỹ làm việc cho họ.

Ông Tom Wheeler, Giám Đốc phân bộ Civil Rights Division của Bộ Tư Pháp, cho hay: “Các nhân viên của Hoa Kỳ không được bị đặt vào khả năng được lựa chọn kém hơn, nếu có ta thán, chúng tôi sẽ điều tra và sẽ truy tố những ai có trách nhiệm tuyển lựa”

Photo Courtesy: NBC

Cơ quan Di Trú Hoa Kỳ cũng loan báo là họ sẽ tăng cường xem xét các công dân ngoại quốc sử dụng visa H-1B và đồng ý là “có nhiều nhân viên Hoa Kỳ có cùng khả năng, mong muốn được tuyển lựa, lại bị gạt ra một bên”

Các khuyến cáo này cho thấy chính phủ Trump sẽ “không nương tay” thậm chí đối với các di dân hợp pháp được các công ty Hoa Kỳ tuyển dụng vào làm việc ở Mỹ. Ngay cả phát ngôn nhân Sean Spicer của Tòa Bạch Ốc trong phần đầu của buổi họp báo cũng đề cập đến chuyện này.

Khi còn đi vận động tranh cử, TT Donald Trump từng hứa sẽ chấm dứt vĩnh viễn việc sử dụng visa H-1B như là “phương tiện thu hút lao động rẻ tiền” cho các công ty. Các công ty này có bổn phận loan báo là một vị trí trao cho một người ngoại quốc vì ở Mỹ không sao tìm được kẻ tương đương.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments