Sunday, March 26, 2023
spot_img

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tung chiến dịch đàn áp phe PKK mạnh mẽ

Cali Today News – Hôm thứ bảy 11/6 các viên chức quân sự của Thổ Nhĩ kỳ cho hay quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tung ra đợt tấn công mãnh liệt vào các vị trí của quân kháng chiến PKK của người gốc Kurd ở tỉnh Diyarbakir phía đông nam.

Nhiều máy bay chiến đấu của Không Lực Thổ Nhĩ Kỳ xuất quân và phóng nhiều hỏa tiễn vào các vị trí có quân của PKK phòng ngự, làm chết ít nhất 13 phiến quân.

Một máy bay drone phát giác vị trí của quân PKK trong vùng Lice của tỉnh này và báo về để các chiến đấu cơ lên đường. Các máy bay đồng thời cũng oanh kích các vị trí đóng quân của phiến quân ở hai tỉnh lân cận Siirt và Hakkari.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho hay trong các trận kịch chiến ở tỉnh Hakkarim có 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị giết và 4 người khác bị thương.

Miền đông nam của Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 15 triệu cư dân gốc người Kurd sinh sống, đã trở nên đẫm máu sau khi hòa ước đình chiến năm 2014 bị sụp đổ và PKK nối tiếp cuộc chiến đấu đã kéo dài 3 thập niên qua.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay đã có 7,600 phiến quân PKK bị giết từ hai năm qua, trong lúc nhiều trăm quân nhân và cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng thiệt mạng. Con số thương vong của dân chúng trong cùng thời gian được ước lượng từ 500 đến 1,000 người.

trần Vũ (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT